นพดล ยัน คนตั้งครม.อยู่ในไทย

Home / ข่าวการเมือง / นพดล ยัน คนตั้งครม.อยู่ในไทย
นพดล ปัทมะ
นพดล ปัทมะ

ขอร้องแกนนำเพื่อไทยบินพบทักษิณ อย่าพาดพิงตั้งรัฐมนตรี ปัด ยิ่งลักษณ์ ควบนายกฯ กับกระทรวงต่างประเทศ

9 ก.ค.รายงานข่าวแจ้งว่า นายนพดล ปัทมะ ที่ปรึกษากฎหมายพ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เปิดเผยถึงกรณีที่มีกระแสข่าวว่า สมาชิกพรรคเพื่อไทยและว่าที่สส.ของพรรคจะเดินทางไปพบพ.ต.ท.ทักษิณ  ที่นครดูไบ ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เพื่อขอตำแหน่งรัฐมนตรี  และทวงโควตาของแต่ละกลุ่มว่า  คนที่จะเป็นผู้แต่งตั้งตำแหน่งรัฐมนตรีนั้น  อยู่ในประเทศไทย  คือ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ว่าที่นายกรัฐมนตรี และคณะกรรมการบริหารพรรคเพื่อไทย  ไม่ได้อยู่ต่างประเทศ

ทั้งนี้ พ.ต.ท.ทักษิณไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับการตั้งครม. อยากฝากคนที่จะบินไปพบว่า  ให้เอาอาหารพื้นเมือง อาทิ น้ำพริก ไส้อั่ว  ไปฝากก็พอ ไม่อยากให้มีการพาดพิงถึง พ.ต.ท.ทักษิณ

ขณะที่ กรณีที่มีกระแสข่าวว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์อาจเป็นนายกฯ และควบรัฐมนตรีต่างประเทศด้วยนั้น  คงเป็นไปไม่ได้ หรือเป็นไปได้ยากมาก เนื่องจากการประชุมระหว่างประเทศและระดับภูมิภาคหรือแม้แต่ระดับโลกนั้น จะมีการแบ่งเป็นระดับรัฐมนตรีและระดับผู้นำ หากน.ส.ยิ่งลักษณ์ต้องไปประชุมระดับรัฐมนตรีโดยที่ตัวเองเป็นนายกฯ อาจจะดูไม่เหมาะสม โดยตำแหน่งดังกล่าวมีภาระกิจอีกเยอะ ต้องเดินทางไปประชุมต่างประเทศบ่อยครั้ง ถ้าเป็นจริงก็จะไม่มีเวลาทำอย่างอื่น และไม่เคยมีในประวัติศาสตร์ประเทศไทยที่นายกฯ ควบรัฐมนตรีต่างประเทศด้วย

Mthainews

เกาะติดทุกข่าวเด่น ประเด็นร้อน ในรอบวันกับ Mthainews บน facebook คลิ๊กเลย