ยิ่งลักษณ์ ยํ้า คนในครอบครัวไม่มีเกี่ยวตั้งรัฐมนตรี

Home / ข่าวการเมือง / ยิ่งลักษณ์ ยํ้า คนในครอบครัวไม่มีเกี่ยวตั้งรัฐมนตรี
ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร
ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร

ชี้อยู่ที่การตัดสินใจของกรรมการบริหารพรรคเพื่อไทย

24 ก.ค.รายงานข่าวแจ้งว่า น.ส. ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ส.ส.บัญชีรายชื่ออันดับ 1 พรรคเพื่อไทย กล่าวว่า ความคืบหน้าการจัดตั้งคณะรัฐมนตรีคงต้องรอให้คณะกรรมการการเลือกตั้ง หรือ กกต. รับรองส.ส.ให้ครบ 475 คนเสียก่อน จึงจะเริ่มกระบวนการได้

ทั้งนี้ กระแสข่าวที่ว่าวันที่25 ก.ค. จะได้เห็นโฉมหน้า ครม.นั้น ไม่ทราบ คงต้องรอจำนวนส.ส.ที่ว่าไว้เสียก่อน แต่ก็หวังว่าจะเป็นเช่นนั้นเพื่อที่จะได้เริ่มทำงาน สำหรับกรณีที่นายชูวิทย์ กมลวิศิษฏ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อและหัวหน้าพรรครักประเทศไทย ตั้งฉายาว่า เป็นการตั้งครม.แบบแฟมิลี่ คาบิเนตนั้น คงต้องรอผลการจัดตั้งครม.ก่อนจะดีกว่า เพราะตอนนี้ก็เป็นเพียงสีสัน แต่ตนมีความตั้งใจแล้วก็อยากให้เป็นครม.ที่มีความสามารถและเป็นทีมงานที่ทำงานให้พี่น้องประชาชนได้

ดังนั้น ขอยืนยันว่าไม่มีคนในครอบครัวมาเกี่ยวข้องกับการตัดสินใจตั้ง ครม. ซึ่งการจัดตั้ง ครม.อยู่ที่การตัดสินใจของกรรมการบริหารพรรคเท่านั้น เราพยามที่จะทำให้ครม.ออกมาดีที่สุด เชื่อว่าพี่น้องประชาชนอยากเห็นการขับเคลื่อนนโยบายต่างๆที่จะเดินไปข้างหน้า

อย่างไรก็ตาม การที่ส.ส.บางส่วนเดินทางไปพบกับ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ที่ประเทศดูไบนั้น เป็นการพบกันด้วยเรื่องส่วนตัว การตั้งครม.ทั้งหมดอยู่ที่เมืองไทย อยู่ที่กรรมการบริหารพรรค ส่วนส.ส.บางส่วนจะเดินทางไป พบ พ.ต.ท.ทักษิณที่ ประเทศดูไบ เป็นการพบกันนั้นเป็นเรื่องส่วนตัว แต่ครม.ทั้งหมดอยู่ที่เมืองไทย และอยู่ที่กรรมการบริหารพรรค

 

Mthai News

เกาะติดทุกข่าวเด่น ประเด็นร้อน ในรอบวันกับ Mthainews บน facebook คลิ๊กเลย

ติดต่อทีมข่าว MThai News : news@mthai.com