ขวัญชัยเผย ทักษิณให้ยิ่งลักษณ์ออกโรงจัดครม. วันเกิดจะอยู่กับครอบครัว

Home / ข่าวการเมือง / ขวัญชัยเผย ทักษิณให้ยิ่งลักษณ์ออกโรงจัดครม. วันเกิดจะอยู่กับครอบครัว

ขวัญชัย ไพรพนา , ประธานชมรมคนรักอุดร
นายขวัญชัย ไพรพนา ประธานชมรมคนรักอุดร

รายงานข่าวแจ้งว่า นายขวัญชัย ไพรพนา ประธานชมรมคนรักอุดร ให้สัมภาษณ์ภายหลังเดินทางกลับจากการบินไปพบ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ที่นครดูไบ ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรสต์

โดยในส่วนของการจัดตั้งครม. พ.ต.ท.ทักษิณ ไม่มีความกังวลใจในการจัดตั้งคณะรัฐมนตรี ของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ว่าที่นายกรัฐมนตรี จะเปิดโอกาสให้น.ส.ยิ่งลักษณ์ แสดงภาวะผู้นำอย่างแท้จริงในการตั้งรัฐบาล และมั่นใจว่าน.ส.ยิ่งลักษณ์ จะสามารถจัดวางคนให้ตรงกับงานได้

ส่วนเรื่องวันเกิดของ พ.ต.ท.ทักษิณซึ่งตรงกับวันที่ 26 ก.ค.นั้น พ.ต.ท.ทักษิณยืนยันจะไม่มีการเคลื่อนไหวใดทั้งสิ้น โดยจะทำบุญร่วมกับครอบครัวในยุโรปเพียงลำพังเท่านั้น

นายขวัญชัยยังกล่าวต่ออีกว่า จากกระแสข่าวที่มีกลุ่มต่างๆวิ่งเต้นต่อรองโควตารัฐมนตรีว่า ส่วนตัวขอฝากไปถึง ส.ส.อีสานที่ได้ 104 ที่นั่ง ไม่ควรออกมาเรียกร้องตำแหน่ง เพราะชัยชนะที่ได้มาถือเป็นฝีมือ ควรสงบนิ่ง ไม่ควรออกอาการมากนัก จะได้เป็นรัฐบาลไปนานๆ

ขณะเดียวกันพ.ต.ท.ทักษิณ ได้ส่งสัญญาณให้ นายจารุพงศ์ เรืองสุวรรณ เลขาธิการพรรคเพื่อไทย ทำการบ้านในส่วนของกระทรวงแรงงาน นายปลอดประสพ สุรัสวดี รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย ทำการบ้านกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เสนอให้ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ตรวจและจะเป็นเช่นนี้ในทุกกระทรวงเพื่อให้แน่ใจว่า บุคคลต่างๆมีฝีมือและสามารถร่วมงานในรัฐบาลยิ่งลักษณ์ได้

Mthai News

เกาะติดทุกข่าวเด่น ประเด็นร้อน ในรอบวันกับ Mthainews บน facebook คลิ๊กเลย

ติดต่อทีมข่าว MThai News : news@mthai.com