เพื่อไทย ยัน วิชิต สุรพงษ์ชัย กก.SCB ตอบรับร่วม ครม.ยิ่งลักษณ์แล้ว

Home / ข่าวการเมือง / เพื่อไทย ยัน วิชิต สุรพงษ์ชัย กก.SCB ตอบรับร่วม ครม.ยิ่งลักษณ์แล้ว

วิชิต สุรพงษ์ชัย ,รัฐมนตรีการคลัง , รัฐบาลยิ่งลักษณ์ ,รองนายกรัฐมนตรี
นายวิชิต สุรพงษ์ชัย  ประธานกรรมการบริหาร ธนาคารไทยพาณิชย์ 

มีโอกาสสูงที่จะนั่งรองนายกฯ ควบคลัง

MThai News : ผู้สื่อข่าวรายงานว่า แหล่งข่าวจากพรรคเพื่อไทยเปิดเผยว่า ขณะนี้นายวิชิต สุรพงษ์ชัย ประธานกรรมการบริหาร ธนาคารไทยพาณิชย์ ตอบรับที่จะเข้าร่วมคณะรัฐมนตรี ยิ่งลักษณ์ 1 ภายใต้การนำของพรรคเพื่อไทยโดยมีโอกาสสูงที่จะได้รับเลือกให้เป็นรองนายกรัฐมนตรีดูแลเศรษฐกิจทั้งหมด ควบเก้าอี้ รมว.คลัง เนื่องจากมีความเชี่ยวชาญด้านนี้โดยเฉพาะ

ขณะที่นายวิชิต เคยดำรงตำแหน่ง รมว.คมนาคม ในสมัยรัฐบาลชวน 1 ที่มีพรรคพลังธรรมเข้าร่วมรัฐบาล ซึ่งขณะนั้น พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ดำรงตำแหน่ง รมว.ต่างประเทศ

พร้อมกันนี้แหล่งข่าวยังกล่าวอีกว่า สำหรับนายโอฬาร ไชยประวัติ อดีตรองนายกรัฐมนตรี แกนนำทีมเศรษฐกิจพรรค พท. ซึ่งเคยได้รับคาดหมายว่าจะเข้ามานั่งในตำแหน่งรองนายกรัฐมนตรีดูแลภาพรวมเศรษฐกิจ และนายสุชาติ ธาดาธำรงเวช อดีต รมว.คลัง มีโอกาสที่จะได้รับมอบหมายให้ดูแลงานด้านสังคม ในฐานะที่เป็นนักวิชาการ โดยเฉพาะกรณีของนายโอฬารที่ต้องไปดูแลงานด้านสังคมแทนงานเศรษฐกิจที่ถนัด เนื่องจากยังมีแนวคิดบางอย่างที่ไม่ตรงกับนโยบายที่พรรค พท.ได้หาเสียงไว้ เช่น บัตรเครดิตชาวนา เป็นต้น

ส่วนนายกิตติรัตน์ ณ ระนอง อดีตกรรมการและผู้จัดการ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ขณะนี้ยังถูกวางตัวในเบื้องต้นให้เป็น รมว.ต่างประเทศ แต่อาจถูกโยกมารับงานด้านเศรษฐกิจแทนในขั้นตอนการจัด ครม.จริง หลังจาก น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ได้รับการคัดเลือกจากสภาผู้แทนราษฎรให้เป็นนายกรัฐมนตรีแล้ว

Mthai News

เกาะติดทุกข่าวเด่น ประเด็นร้อน ในรอบวันกับ Mthainews บน facebook คลิ๊กเลย

ติดต่อทีมข่าว MThai News : news@mthai.com