ยิ่งลักษณ์ ไม่สนคำทำนายสมศักดิ์ อยู่ไม่เกิน 6 เดือน

Home / ข่าวการเมือง / ยิ่งลักษณ์ ไม่สนคำทำนายสมศักดิ์ อยู่ไม่เกิน 6 เดือน

ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ,เพื่อไทย ,ครม. ,สมศักดิ์ เทพสุทินนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร

น.ส.ยิ่งลักษณ์ออกมาขอโอกาสทำงานก่อนที่จะได้รับเสียงวิจารณ์  

MThai News: ผู้สื่อข่าวรายงานว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคเพื่อไทย ว่าที่นายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่ นายสมศักดิ์ เทพสุทิน แกนนำพรรคภูมิใจไทย ออกมาวิพากษ์วิจารณ์ว่า รัฐบาลของน.ส.ยิ่งลักษณ์ จะอยู่ได้ไม่ เกิน 6 เดือนว่า ขอโอกาสให้พรรคเพื่อไทยในการทำงาน หลังจากนั้นหากจะวิจารณ์ก็ยินดีที่จะรับฟังทุกคำวิจารณ์ เพราะขณะนี้คณะรัฐมนตรียังไม่มีความชัดเจนในการจัดตั้ง ฉะนั้นเร็วเกินไปในการตัดสินและวิจารณ์รัฐบาลชุดนี้

ส่วนการโหวตเลือกตำแหน่งประธานสภาผู้แทนราษฎรหลังเปิดประชุมในวันที่ 1 ส.ค. นั้น มั่นใจว่าจะไม่มีเสียงแตกทั้งในส่วนของพรรคเพื่อไทย และพรรคร่วมรัฐบาล และมั่นใจว่าจะไม่เกเร ไม่มีเหตุผลที่จะไม่เห็นด้วยกับการเสนอของพรรคเพื่อไทย

สำหรับการจัดครม. ที่พรรคพลังชลต้องการกระทรวงท่องเที่ยวและกีฬานั้น น.ส.ยิ่งลักษณ์ กล่าวว่ายังไม่มีการพูดคุยกันและยังไม่มีความชัดเจนในการจัดตั้ง ครม. แต่ในส่วนของพรรคร่วมก็ได้มีการแลกเปลี่ยนความคิดเห็นอยู่ตลอดเวลา ขณะที่พรรคเพื่อไทยจะขอเก็บกระทรวงพลังงานไว้เองหรือไม่นั้น คิดว่าเร็วเกินไปที่จะพูดคุยถึงตัวรัฐมนตรี ทั้งนี้ หลังมีการเปิดประชุมสภาก็จะมีความชัดเจนการจัดตั้งครม.

อย่างไรก็ตาม ไม่ขอแสดงความเห็นกรณีที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง หรือกกต. ยังไม่รับรองนายจตุพร พรหมพันธุ์ ผู้สมัครส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคเพื่อไทย เป็นส.ส. เพราะเกรงว่าจะเป็นการกดดันการทำงานของกกต. ทั้งนี้จะต้องรอถึงวันที่ 1 ส.ค. ซึ่งพรรคเพื่อไทยได้ชี้แจงในรายละเอียดไปทั้งหมดแล้ว ส่วนที่กลุ่มนปช. จะยื่นฟ้องกกต. กรณีไม่รับรองผลของแกนนำคนเสื้อแดงนั้น ต้องรอดูข้อตัดสินของกกต.ก่อน เร็วเกินไปที่จะพูดในเรื่องดังกล่าว

Mthai News

เกาะติดทุกข่าวเด่น ประเด็นร้อน ในรอบวันกับ Mthainews บน facebook คลิ๊กเลย

ติดต่อทีมข่าว MThai News : news@mthai.com