ยิ่งลักษณ์ โผล่ สภา ป้อง วิสุทธิ์ เอี่ยวคดีบึ้ม สมานเมตตา

Home / ข่าวการเมือง / ยิ่งลักษณ์ โผล่ สภา ป้อง วิสุทธิ์ เอี่ยวคดีบึ้ม สมานเมตตา
ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร
ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร

ชี้แค่เรื่องในอดีต ยันหนุนนั่งรองสภาฯ  แย้ม ครม.ยิ่งลักษณ์ เสร็จ 50 % แล้ว

ผู้สื่อข่าว Mthai News รายงานจาก อาคารรัฐสภาว่า นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย เปิดเผยก่อนเข้าห้องประชุมรัฐสภา เพื่อโหวต ประธานและรองประธานสภาว่า การที่พรรคเพื่อไทยมีมติเลือก นายวิสุทธิ์ ไชยณรุณ ส.ส.พะเยา ว่าที่รองประธานสภาผู้แทนราษฎร คนที่ 2 นั้น ยืนยันว่าพรรคได้พิจารณาตามความรู้ ความสามารถ รวมทั้งมองการทำงานเป็นหลัก

ส่วนกรณีที่เคยมีส่วนเกี่ยวข้องกับ น.ส.วสา เทพเรียน อดีตเลขานุการประจำคณะกรรมาธิการ การป้องกันปราบปรามการฟอกเงินและยาเสพติด สภาผู้แทนราษฎร ที่ตกเป็นข่าวโอนเงินให้นายกษิ ดิฐธนรัชต์ นักธุรกิจปุ๋ยยูเรียข้ามชาติ ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้ต้องหาคดีลอบวางระเบิดสมานเมตตาแมนชั่น อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี โดยเป็นคนให้เงินนายสมัย วงศ์สุวรรณ อดีตการ์ดแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ เชื่อว่าเรื่องในอดีตจะไม่ทำให้เกิดปัญหาตามมา

ขณะที่รายชื่อผู้ที่จะเข้ามาดำรงตำแหน่งคณะรัฐมนตรียอมรับว่ามีอยู่ในใจแล้ว แต่วันนี้ ยังไม่ได้สรุปร้อยเปอร์เซ็นต์ อย่างไรก็ตาม ต้องขอบคุณสื่อมวลชน และสำนักโพลล์ ที่ได้เสนอความคิดเห็นมา ซึ่งจะนำมาประกอบในการพิจารณา

พร้อมกันนี้ยอมรับว่าเวลานี้การจัดโผครม.เสร็จไปแล้วกว่า 50 % แต่ยังไม่นิ่ง ส่วนจะเลือกนายกรัฐมนตรีได้เลยหรือไม่นั้น  ขึ้นอยู่กับประธานสภาผู้แทนราษฎร ที่จะเป็นผู้ทำหน้าที่ในการนัดประชุม ทั้งนี้ ก็อยากให้มีการจัดตั้งครม.ให้เร็วที่สุด หากมีนายกฯ ก็จะได้ทำงาน

ขณะเดียวกันจะให้คนนอกเป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงต่างประเทศหรือไม่นั้น ทุกรายชื่อที่ปรากฏต้องมีการเปรียบเทียบทั้งคนในและคนนอก ทั้งนี้ จะเป็นคนนอกเลยหรือไม่ ไม่สามารถตอบได้ ต้องขอใช้เวลาในการพิจารณาสักระยะ เมื่อได้ทุกอย่างเป็นทางการแล้ว จะรีบสรุปให้ทราบ

อย่างไรก็ตามรัฐบาลชุดใหม่จะมีแนวทางในการแก้ไขปัญหาแอร์พอร์ตลิงก์อย่างไรนั้น ต้องขอดูในรายละเอียด แต่เบื้องต้นคงจะเข้าไปดูในเรื่องของการบริหารจัดการ รวมทั้งจะดูถึงวิธีการที่จะทำอย่างไร ที่จะทำให้นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเข้ามาใช้บริการมากขึ้น

Mthai news

เกาะติดทุกข่าวเด่น ประเด็นร้อน ในรอบวันกับ Mthainews บน facebook คลิ๊กเลย

ติดต่อทีมข่าว MThai News : news@mthai.com

ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร
ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร

 

ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร
ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร

 

ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร
ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร