นายกฯ ส่ง โผรัฐมนตรี ให้เลขาฯ ครม.ตรวจแล้ว

Home / ข่าวการเมือง / นายกฯ ส่ง โผรัฐมนตรี ให้เลขาฯ ครม.ตรวจแล้ว
ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร
ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร

ก่อนนำทูลเกล้าฯ ตอบไม่ชัด แดง นั่ง รมต.หรือไม่

ผู้สื่อข่าว Mthai News รายงานจาก ที่ทำการพรรคเพื่อไทย ถนนเพชรบุรีว่า นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี เดินทางเข้าพรรคเพื่อไทยในช่วงเช้า โดยมีขบวนรถเจ้าหน้าที่ชุดรักษาความปลอดภัยของตำรวจ ขับนำขบวนพร้อมปิดท้ายขบวน

ทั้งนี้นางสาว ยิ่งลักษณ์ เปิดเผยว่ารายชื่อคณะรัฐมนตรีเสร็จเรียบร้อยแล้ว โดยทุกตำแหน่งมีการตรวจสอบคุณสมบัติ ซึ่งอยู่ในขั้นตอนการส่งให้เลขาธิการคณะคณะรัฐมนตรี เพื่อนำส่งสำนักราชเลขาธิการ เพื่อทูลเกล้าฯ ถวายตามขั้นตอน

ส่วนรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศนั้น ยอมรับว่าเป็นคนในพรรคเพื่อไทย โดยพิจารณาว่าเป็นคนที่มีความเข้าใจในเรื่องต่างประเทศ ส่วนจะมีแกนนำกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติหรือ นปช. ติดตำแหน่งรัฐมนตรีหรือไม่นั้น อยากให้รอดูพร้อมรายชื่อคนอื่น ๆ โดยคาดว่าภายใน 1-2 วันจะสามารถเปิดเผยรายชื่อได้

ขณะเดียวกัน ก็ยอมรับว่าในส่วนของคณะรัฐมนตรีนั้น มีบุคคลที่ได้นั่งควบ 2 ตำแหน่ง ประมาณ 2 ถึง 3 คน ขณะที่งานด้านเศรษฐกิจ ก็จะมอบหมายภารกิจแต่ละส่วนให้รองนายกรัฐมนตรีแต่ละฝ่ายดู โดยตนเองนั้นจะดูในภาพรวมและติดตามปัญหาเศรษฐกิจภาพรวมเร่งรัดให้เร็วที่สุด

พร้อมกันนี้ภาพรวมหน้าตา ครม.ที่จะออกมาประชาชน สังคม หรือนักลงทุนจะพอใจหรือไม่นั้น เชื่อมั่นว่าพอใจ เพราะทำอย่างดีที่สุด บางครั้งต้องให้โอกาส ครม.ได้เข้าไปทำงานก่อน หน้าตา ครม.อาจไม่สำคัญเท่าผลงานที่จะออกมา ส่วนผู้ที่ไม่ได้รับตำแหน่ง ก็อยากให้เข้าใจ เป็นผู้ที่มีความสามารถแต่ตามสถานการณ์พิจารณาได้บางคนเท่านั้น

อย่างไรก็ตาม ขอย้ำว่าจนถึงนาทีสุดท้าย พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องในการจัดคณะรัฐมนตรี ขณะที่รายการนายกพบประชาชนในวันเสาร์ จะจัดต่อหรือไม่ ขอให้ได้เริ่มทำงานก่อน

 

Mthai News

เกาะติดทุกข่าวเด่น ประเด็นร้อน ในรอบวันกับ Mthainews บน facebook คลิ๊กเลย

ติดต่อทีมข่าว MThai News : news@mthai.com

 

ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร
ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร

 

ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร
ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร

 

ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร
ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร