ประชุม สภาฯ ยกแรกวุ่น

Home / ข่าวการเมือง / ประชุม สภาฯ ยกแรกวุ่น
สภา
สภา

กำหนดวันเวลาถกประชุมไม่ได้ รัฐบาล ขอ บ่าย ฝ่ายค้าน ขอ เช้า ประธาน สั่งปิดประชุมทันที

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การประชุมสภาผู้แทนราษฎร นัดแรก ที่มีนายสมศักดิ์ เกียรติสุรนนท์ เป็นประธานสภาฯ ตกลงกันไม่ได้เรื่องกรอบวันเวลาในการประชุมสภาฯ นายสมศักดิ์ จึงได้สั่งปิดการประชุมทันที โดยให้ตัวแทนแต่ละพรรคการเมือง หาข้อสรุป และนำเสนอที่ประชุมอีกครั้งในวันพุธหน้า

ขณะเดียวกัน ในที่ประชุมพรรคเพื่อไทย เห็นว่า วันพุธ ควรเริ่มประชุม เวลา 13.30 น. วันพฤหัสบดี ควรเริ่มประชุมเวลา 10.00 น. ขณะที่พรรคประชาธิปัตย์ เห็นว่า ควรประชุมในวันพุธ และ พฤหัสบดี ในกรอบเดิมคือเวลา 09.00 -17.00 น. พรรคภูมิใจไทย เห็นว่า การประชุมวันพุธ ควรเริ่มเวลา 09.00-19.00 น. พฤหัสบดี เวลา 09.00-17.00 น. เพื่อเปิดโอกาสให้ที่ประชุมหารือถึงปัยหาความเดือดร้อนของประชาชน

พร้อมกันนี้ นายแพทย์วรงค์ เดชกิจวิกรม ส.ส.จ.พิษณุโลก พรรคประชาธิปัตย์ ได้แถลงภายหลังการปิดประชุมว่า การประชุมตัวแทนของพรรคการเมืองเมื่อวานนี้ เห็นชอบร่วมกันแล้วว่า จะใช้กรอบการประชุมวันพุธ เวลา 10.30-19.00 วันพฤหัสบดีเวลา 10.30 -17.00 น. แต่วันนี้ พรรคเพื่อไทย มาเสนอกรอบเวลาใหม่ ทำให้ต้องมีการหารือใหม่อีก ขณะที่ ติงการทำงานของประธานสภาฯ ว่า ควรหารือและรับฟังข้อเสนอให้มากกว่านี้ ไม่ควรด่วนปิดการประชุม

 

Mthai News

เกาะติดทุกข่าวเด่น ประเด็นร้อน ในรอบวันกับ Mthainews บน facebook คลิ๊กเลย

ติดต่อทีมข่าว MThai News : news@mthai.com