ศาลฎีกาฯ รับฟ้อง อภิรักษ์ คดีรถดับเพลิงกทม.

Home / ข่าวการเมือง / ศาลฎีกาฯ รับฟ้อง อภิรักษ์ คดีรถดับเพลิงกทม.
อภิรักษ์ โกษะโยธิน
อภิรักษ์ โกษะโยธิน

ดำเนิคดีพร้อมกับอีก 6 คน ปมทุจริตรถเรือดับเพลิง หลัง ป.ป.ช. ชงเรื่องให้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายธานิศ เกศวพิทักษ์ ประธานแผนกคดีผู้บริโภคในศาลฎีกา ผู้พิพากษาเจ้าของสำนวนพร้อมองค์คณะผู้พิพากษา อ่านคำสั่งในคดีหมายเลขดำ อม.5/2554 ที่ คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติหรือ ป.ป.ช. เป็นโจทก์ ฟ้อง นายโภคิน พลกุล อดีต รมว.มหาดไทย นายประชา มาลีนนท์ อดีต รมช.มหาดไทย นายวัฒนา เมืองสุข อดีต รมว.พาณิชย์ พล.ต.ต.อธิลักษณ์ ตันชูเกียรติ อดีตผู้อำนวยการสำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย กรุงเทพมหานคร บริษัท สไตเออร์ เดมเลอร์ พุค สเปเชียล ฟาห์รซอยก์ จำกัด และนายอภิรักษ์ โกษะโยธิน อดีตผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นจำเลยที่ 1-6

ทั้งนี้ ในความผิดฐานเป็นเจ้าพนักงานปฏิบัติ หรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบเพื่อให้เกิดความเสียหายแก่ผู้หนึ่งผู้ใด หรือปฏิบัติหรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยทุจริต และการระทำผิดตาม พ.ร.บ.ว่าด้วยการเสนอราคาต่อหน่วยงานของรัฐ (ฮั้วประมูล) พ.ศ. 2542 กรณีทุจริตจัดซื้อรถและเรือดับเพลิง มูลค่า 6,687,489,000 บาท

อย่างไรก็ตาม องค์คณะผู้พิพากษาเห็นว่าคดีมีมูลจึงให้ประทับรับฟ้องคดีไว้พิจารณาเพื่อ มีคำพิพากษา พร้อมนัดพิจารณาคดีครั้งแรกในวันที่ 2 พ.ย.54 เวลา 10.00 น. ส่วนจำเลยที่ 5 เป็นบริษัทต่างชาติให้ประสานส่งหมายเรียกผ่านกระทรวงการต่างประเทศไปยัง ประเทศออสเตรีย และให้นัดพิจารณาคดีครั้งแรกในส่วนของจำเลยที่ 5 วันที่ 30 ม.ค.55 เวลา 10.00 น.

 

Mthai News
เกาะติดทุกข่าวเด่น ประเด็นร้อน ในรอบวันกับ Mthainews บน facebook คลิ๊กเลย 

ติดต่อทีมข่าว MThai News : news@mthai.com