กฤษณา เตรียม ปรับผังช่อง 11 มุ่งปรองดอง พร้อมให้เวลาฝ่ายค้าน

Home / ข่าวการเมือง / กฤษณา เตรียม ปรับผังช่อง 11 มุ่งปรองดอง พร้อมให้เวลาฝ่ายค้าน
กฤษณา สีหลักษณ์
กฤษณา สีหลักษณ์

วอนให้โอกาส วิม ทำงาน ระบุประสบการณ์ด้านสื่อ ถูกร้องเรียนซื้อสื่อ ให้ กกต. ตัดสิน

29 ส.ค. รายงานข่าวแจ้งว่า น.ส.กฤษณา สีหลักษณ์ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าว่า ขอโอกาสให้ นายวิม รุ่งวัฒนจินดา รองโฆษกพรรคพื่อไทย ที่ได้รับตำแหน่งเลขานุการรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เพื่อมาช่วยงานกำกับดูแลสื่อของรัฐ เนื่องจาก นายวิม มีประสบการ และมีบทบาทหน้าที่เกี่ยวกับสื่อ โดยสื่อทุกแขนงสามารถตรวจสอบการทำงานของ นายวิม ได้

ทั้งนี้ กรณีที่ นายวิม ถูกร้องเรียนว่าแทรกแซงสื่อและอาจมีผลถึงขั้นยุบพรรคเพื่อไทยนั้น ก็ให้เป็นไปตามขั้นตอนการตรวจสอบของคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) โดยตนจะให้ นายวิม มาชี้แจงต่อสื่อมวลชนเองอีกครั้ง หลังมีการมอบหมายงานแล้ว

ส่วนนโยบายที่จะให้สถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทย ช่อง 11 ประชาสัมพันธ์ถึงการทำงานของรัฐบาล ตนอยากให้ช่อง 11 มีความเป็นอิสระ เป็นกลาง และเป็นเวทีของภูมิภาคมากขึ้น เพื่อสร้างสรรค์ให้ประเทศชาติพัฒนา โดยยอมรับว่า จะมีการปรับเปลี่ยนผังรายการของรัฐบาลในอดีต เพราะอยากให้ทุกรายการคำนึงถึงบรรยากาศปรองดอง สร้างสรรค์ และต้องการให้รายการตอบโต้ทางการเมืองลดลง

ขณะเดียวกัน หากฝ่ายค้านต้องการเวทีสื่อสารกับประชาชน รัฐบาลก็มีเวลาให้ โดยรายการที่จะให้ นายกรัฐมนตรี สื่อสารกับประชาชนก็อยู่ระหว่างการจัดทำรูปแบบเพื่อเสนอให้นายกรัฐมนตรีพิจารณา ต่อไป

Mthai News

เกาะติดทุกข่าวเด่น ประเด็นร้อน ในรอบวันกับ Mthainews บน facebook คลิ๊กเลย

ติดต่อทีมข่าว MThai News : news@mthai.com