แฟนคลับเฮ ศาลสั่งให้ ‘เจาะข่าวร้อน ล้วงข่าวลึก’ออกอากาศช่อง 11 ต่อ

Home / ข่าวการเมือง / แฟนคลับเฮ ศาลสั่งให้ ‘เจาะข่าวร้อน ล้วงข่าวลึก’ออกอากาศช่อง 11 ต่อ

แฟนคลับเฮ ศาลสั่งให้ ‘เจาะข่าวร้อน ล้วงข่าวลึก’ออกอากาศช่อง 11 ต่อ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีเมื่อวันที่ 19 ก.ย. ที่ผ่านมา สำนักข่าวทีนิวส์ ผู้ผลิตรายการ “เจาะข่าวร้อนล้วงข่าวลึก” ซึ่งออกอากาศทางสถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทยทุกวันจันทร์ ช่วงเวลา 21.00-22.00 น.ได้ยื่นฟ้องศาลปกครอง หลังถูกระงับการออกอากาศรายการจำนวน 5 ครั้ง ระหว่างวันที่ 22 ส.ค.-19 ก.ย. ที่ผ่านมา

ทั้งนี้โดยเฉพาะใน 2 ครั้งหลังสุดนั้นได้ให้เหตุผลว่า “สถานีฯได้ตรวจสอบและวิเคราะห์รายการอย่างละเอียดแล้วให้เปลี่ยนแปลงเนื้อหาของรายการที่พาดพิงถึง นปช.เสื้อแดงล้มเจ้า การนำเสนอพาดพิงถึงบุคคลอื่นอันอาจทำให้เกิดความแตกแยกขัดต่อนโยบายของรัฐบาลที่มีเป้าหมายมุ่งสู่ความปรองดองสมานฉันท์” สำนักข่าวเห็นว่าการกระทำดังกล่าวเป็นการฝ่าฝืนบทบัญญัติรัฐธรรมนูญ มาตรา 45 วรรค 5 จึงขอให้ศาลวินิจฉัยเพื่อเป็นบรรทัดฐานและแนวทางปฏิบัติต่อไป

ล่าสุด  ศาลปกครองกลาง มีคำสั่งที่ 1890/2554 ลงวันที่ 21 กันยายน 2554 ในคดีพิพาทเกี่ยวกับสัญญาทางปกครอง ระหว่าง บริษัท กรีน อินเทลลิเจ้นท์ จำกัด ผู้เช่าเวลาจัดรายการ “เจาะข่าวร้อน ล้วงข่าวลึก” ผู้ฟ้องคดี กับ กรมประชาสัมพันธ์ ผู้ถูกฟ้องคดี โดยศาลปกครองกลางมีคำสั่ง กำหนดมาตรการ หรือวิธีการคุ้มครองเพื่อบรรเทาทุกข์ชั่วคราวก่อนการพิพากษาโดยห้ามมิให้ผู้ถูกฟ้องคดีระงับการออกอากาศรายการของผู้ฟ้องคดี ตามที่กำหนดในสัญญาจนกว่าศาลจะมีคำพิพากษา หรือ คำสั่งเป็นอย่างอื่น  

Mthainews

เกาะติดทุกข่าวเด่น ประเด็นร้อน ในรอบวันกับ Mthainews บน facebook คลิ๊กเลย

ติดต่อทีมข่าว MThai News : news@mthai.com