หมอตุลย์ ล่าชื่อ ค้านฎีกา ทักษิณ เล็งส่งรายชื่อนายกฯ 18 ตุลาฯ นี้

Home / ข่าวการเมือง / หมอตุลย์ ล่าชื่อ ค้านฎีกา ทักษิณ เล็งส่งรายชื่อนายกฯ 18 ตุลาฯ นี้

หมอตุลย์ ล่าชื่อ ค้านฎีกา ทักษิณ
(ภาพประกอบจากอินเตอร์เน็ต ไม่เกี่ยวข้องกับข่าว)

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา นายแพทย์ตุลย์ สิทธิสมวงศ์ แกนนำกลุ่มเสื้อหลากสี พร้อมทีมงานตั้งโต๊ะ บริเวณหน้าประตูทางเข้า สวนหลวง ร.9 เพื่อล่ารายชื่อประชาชน คัดค้านการยื่นฎีกาขอพระราชทานอภัยโทษ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี โดยมีประชาชนที่มาออกกำลังกาย ให้ความสนใจอยู่จำนวนหนึ่ง

ทั้งนี้ นายแพทย์ตุลย์ กล่าวถึงความคืบหน้าในการล่ารายชื่อประชาชนว่า ขณะนี้มีประชาชนให้ความสนใจในการร่วมลงชื่อแล้วประมาณ 1 หมื่นคน โดยกลุ่มเสื้อหลากสี มีกำหนดการที่จะไปตั้งโต๊ะล่ารายชื่อทุกวันศุกร์ บริเวณอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ในวันอังคารที่ 4 ต.ค.นี้ จะไปอยู่ที่บริเวณ ถ.สาทร ช่วงแยกนราธิวาสราชนครินทร์ และวันเสาร์ที่ 8 ต.ค.นี้ จะไปที่ สวนลุมพินี โดยตั้งเป้าไว้ว่าน่าจะได้ประมาณ 2 หมื่นรายชื่อ ซึ่งหลังจากรวบรวมรายชื่อของประชาชนที่มาร่วมลงชื่อคัดค้านการยื่นฎีกาขอพระราชทานอภัยโทษ พ.ต.ท.ทักษิณ ได้เป็นที่เรียบร้อย ก็จะมีกำหนดไปยื่นที่ทำเนียบรัฐบาล ในวันที่ 18 ต.ค.นี้ โดยจะมีการปราศรัย ในช่วงเวลา 09.00 น. และจะยื่นคัดค้าน ในช่วงเวลา 10.00 น.

ขณะเดียวกันกรณีที่ อัยการสูงสุด ไม่ยื่นฎีกาคดีเลี่ยงภาษีหุ้นชินฯ นั้นเห็นว่า เป็นที่น่าเสียดายที่ อัยการสูงสุด ไม่ยื่นฎีกาทำให้คดีถึงที่สุดแล้ว ซึ่งในเรื่องนี้ ทางพรรคประชาธิปัตย์เอง ก็ออกมาเรียกร้องให้ อัยการ มีการชี้แจงถึงเหตุผล ซึ่งตนก็เห็นด้วยที่ พรรคประชาธิปัตย์ ออกมาเรียกร้องในเรื่องดังกล่าว

Mthai News

เกาะติดทุกข่าวเด่น ประเด็นร้อน ในรอบวันกับ Mthainews บน facebook คลิ๊กเลย

ติดต่อทีมข่าว MThai News : news@mthai.com