กิตติรัตน์ หลั่งนํ้าตา น้ำท่วมนิคมไฮเทคแล้ว

Home / ข่าวการเมือง, ข่าวน้ำท่วม / กิตติรัตน์ หลั่งนํ้าตา น้ำท่วมนิคมไฮเทคแล้ว
กิตติรัตน์ ณ ระนอง ร้องไห้
กิตติรัตน์ ณ ระนอง ร้องไห้

 

 กิตติรัตน์ ไม่หมดหวัง ขอสู่ต่อ เล็งใช้ตู้คอนเทนเนอร์กั้นน้ำ

เมื่อเวลา 15.12น. ที่ผ่านมา นายกิตติรัตน์ ณ ระนอง รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า แม้โอกาสในการกู้นิคมไฮเทคจะมีน้อย เนื่องจากขณะนี้น้ำได้ไหลเข้ามาในพื้นที่นิคมอุตสาหกรรมไฮเทค แล้วกว่า 50% ของพื้นที่

แต่ทหารกว่า 1,000นาย ที่ปฏิบัติการณ์อุดรอยรั่วอยู่ยังขอสู้ต่อ ซึ่งตนมองว่าน่าจะลองดูอีกสักครั้ง  โดยตนจะประสานทางพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผู้บัญชาการทหารบก ขอใช้เครื่องบินซีนุคยกตู้คอนเทรนเนอร์ วางขวางปิดช่องชำรุด เพื่อชะลอน้ำที่ไหลเข้ามานิคมอุตสาหกรรมไฮเทค และหากอีก 3 ชม.ไม่สามารถต้านทานน้ำได้ ก้ต้องถอนกำลังออกจากพื้นที่ทันที

…………………………………………………………………

รายงานข่าวแจ้งว่า เมื่อเวลา 11.50 น. นายกิตติรัตน์ ณ ระนอง รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ได้เดินทางมาดูการทำงานของเจ้าหน้าที่ในนิคมอุตสาหกรรมไฮเทค จ.อยุธยา ที่พยายามนำเครื่องมือและพลังคนในการสกัดน้ำจากรอยรั่วไม่ให้เข้าพื้นที่ตั้งแต่ช่วงเช้า

กระทั่ง เมื่อเวลา 11.45น. เจ้าหน้าที่สุดจะต้านทาน กระแสนํ้าจากรอยรั่วหลายจุด ในที่สุดนํ้าก็ก็ทะลักเข้าท่วมทางด้านทิศใต้ของนิคมอุตสาหกรรม

ทั้งนี้ นายกิตติรัตน์ ถึงกับร่ำไห้พร้อมกับสวมกอดปลอบขวัญนักธุรกิจชาวญี่ปุ่นที่อยู่ในนิคมอุตสาหกรรม และ ผู้บริหารนิคมอุตสาหกรรมไฮเทคหลังเห็นภาพมวลน้ำทะลักเข้าท่วมกับตา

ขอบคุณภาพจาก @jin_nation

Mthai News

เกาะติดทุกข่าวเด่น ประเด็นร้อน ในรอบวันกับ Mthainews บน facebook คลิ๊กเลย

ติดต่อทีมข่าว MThai News : news@mthai.com

กิตติรัตน์ ณ ระนอง ร่ำไห้ หลังน้ำทะลักท่วมนิคมฯ ไฮเทคดูวิดีโอทั้งหมด กดที่นี่