ประชาธิปัตย์ อัด ศปภ. ทิ้งของบริจาคเกลื่อนดอนเมือง

Home / ข่าวการเมือง, ข่าวน้ำท่วม / ประชาธิปัตย์ อัด ศปภ. ทิ้งของบริจาคเกลื่อนดอนเมือง

 

นายสกลธี ภัททิยกุล รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ ได้กล่าวโจมตีกรณีที่ศูนย์ปฎิบัติการช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย ศปภ. ย้ายออกจากดอนเมืองไปอยู่ที่กระทรวงพลังงาน โดยไม่นำของบริจาคไปด้วยว่า เมื่อได้ดูภาพสิ่งของต่างๆ ที่ถูกทิ้งลอยน้ำอยู่ที่ดอนเมือง ผ่านทางอินเทอร์เน็ต และทีวีแล้ว

ตนรู้สึกอนาถใจและเสียดายมาก ที่ต้องมาสูญเสียสิ่งของบริจาคดังกล่าวไปกับความอ่อนประสบการณ์และความดื้อดึงของรัฐบาลและศปภ. เพราะยังมีผู้ประสบภัยอีกมากมายที่ยังเดือดร้อนจากการขาดแคลนข้าวของเครื่องใช้อุปโภค-บริโภค

ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวตอกย้ำถึงความล้มเหลวครั้งแล้วครั้งเล่าของรัฐบาลน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร และ ศปภ. ที่รีบร้อนลนลานอพยพหนีน้ำจนทิ้งสิ่งของบริจาคที่พี่น้องประชาชนได้ร่วมใจบริจาคต้องเสียเปล่า

ขนาดฐานที่มั่นของตัวเองแท้ๆ ยังรักษาและประเมินสถานการณ์เอาไว้ไม่ได้ อย่างนี้พี่น้องประชาชนชาวไทยคงต้องได้แต่สวดมนต์ภาวนา คงจะไปหวังพึ่งรัฐบาลคงต้องรอไปชาติหน้า ตอนนี้ถือว่ารัฐบาลยังโชคดีที่หน่วยงานภาคราชการทำหน้าที่กันอย่างหนักและเต็มที่

โดยเฉพาะเจ้าหน้าที่ทหารไม่รู้ว่าน.ส.ยิ่งลักษณ์ได้เคยออกมาปรามลูกหาบบ้างหรือไม่ เพื่อให้หยุดกระเหี้ยนกระหือรือหาเรื่องกับทหารโดยการเร่งเครื่องแก้ พรบ.ระเบียบราชการกลาโหม หวังกินรวบอำนาจกองทัพไว้กับตัวเอง เพื่อช่วยเหลือคนๆ เดียว

ถ้าว่างมากนักเอาเวลาไปหาทางหาเงินเบี้ยเลี้ยงให้ทหารและเจ้าหน้าที่ราชการต่างๆ จะดีกว่า จะทำให้ขวัญกำลังใจมีมากขึ้นเพราะทุกคนเหนื่อยและทำงานเต็มที่เกือบเต็ม 24 ชม.โดยไม่ได้รับอะไรเลยแต่กลับต้องมาพะวงกับพวกสันหลังหวะที่ระแวงกองทัพ” นายสกลธีกล่าว

สำหรับสิ่งของบริจาคที่ถูกทิ้งให้ลอยน้ำที่ศูนย์ศปภ. นั้นได้แก่ สุขาลอยน้ำ และเสื้อผ้าจำนวนหนึ่ง นอกจากนี้ที่บริเวณชั้น 1 ที่เคยใช้เป็นศูนย์ ศปภ. ก็เต็มไปด้วยขยะโดยเฉพาะกล่องโฟมอาหารที่ทิ้งไว้ซึ่งตอนนี้น้ำก็เริ่มเน่าเสีย

ด้าน นายวิบูลย์ สงวนพงศ์ อธิบดีกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) ได้กล่าวถึงกรณีที่มีข่าวดังกล่าวว่า ยืนยันว่าของบริจาคทั้งถุงยังชีพ เรือ และเครื่องสูบน้ำได้ขนย้ายออกมาไว้ที่สนามศุภชลาศัยทั้งหมดแล้ว

ส่วนที่มีข่าวอีกว่ายังมีการเก็บเรือท้องแบนไว้ไม่ยอมนำไปให้ผู้ประสบภัยนั้น ตนยืนยันว่าได้กระจายแจกให้ผู้ประสบภัยในทุกพื้นที่แล้ว โดยมีการบันทึกว่าพื้นที่ใดได้รับมอบไปจำนวนกี่ลำแล้ว เพื่อป้องกันการซ้ำซ้อน.

Photo/twitter@teachawat_nna

Mthai News

เกาะติดทุกข่าวเด่น ประเด็นร้อน ในรอบวันกับ Mthainews บน facebook คลิ๊กเลย

ติดต่อทีมข่าว MThai News : news@mthai.com