วิปรัฐบาล ให้ฝ่ายค้านซักฟอก พล.ต.อ.ประชา 27พ.ย.นี้

Home / ข่าวการเมือง / วิปรัฐบาล ให้ฝ่ายค้านซักฟอก พล.ต.อ.ประชา 27พ.ย.นี้

 

ทำเนียบรัฐบาล 21 พ.ย. – วิปรัฐบาลมั่นใจ “พล.ต.อ.ประชา” แจงได้ทุกข้อหาในศึกซักฟอกของฝ่ายค้าน ขีดเส้นเสร็จก่อนเที่ยงคืน นัดลงมติเช้าวันที่ 28 พ.ย.นี้

นายไพจิต ศรีวรขาน รองประธานคณะกรรมการประสานงาน (วิป) พรรคร่วมรัฐบาล แถลงภายหลังการประชุมวิปรัฐบาลว่า วิปรัฐบาลได้หารือเกี่ยวกับการที่ฝ่ายค้านโดยพรรคประชาธิปัตย์ได้ยื่นอภิปรายไม่ไว้วางใจ และยื่นถอดถอน พล.ต.อ.ประชา พรหมนอก รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ในฐานะ ผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย (ศปภ.)

ซึ่งเป็นการทำหน้าที่ในฐานะฝ่ายค้าน เพราะหากไม่ยื่นครั้งนี้คงต้องทิ้งช่วงเวลาไปอีกประมาณ 8 เดือน พรรคประชาธิปัตย์จึงได้ยื่นอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีเพียงคนเดียว ซึ่งไม่เคยปรากฎมาก่อน วิปรัฐบาลเห็นว่าคงต้องให้ฝ่ายค้านได้ทำหน้าที่อย่างเต็มที่

และไม่ต้องห่วงว่าจะมีองครักษ์คอยป่วนการประชุม เพราะถือว่าเราเดินหน้ามาถึงยุคการเมืองที่ต้องอภิปรายกันด้วยเหตุผลและข้อเท็จจริง วิปรัฐบาลมั่นใจว่า พล.ต.อ.ประชา มีความเป็นผู้ใหญ่และทุ่มเทในการทำงานอย่างเต็มที่ จึงเชื่อว่าจะสามารถชี้แจงการทำงานได้ ไม่มีอะไรน่าหนักใจ

นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว เลขานุการวิปรัฐบาล กล่าวว่า ประธานสภาผู้แทนราษฎรได้บรรจุญัตติการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีไว้เป็นวาระเร่งด่วน โดยเปิดให้มีการอภิปรายตั้งแต่เวลา 09.30 น. วันที่ 27 พ.ย. จนถึงก่อนเวลา 24.00 น. จากนั้นก็จะให้โหวตลงมติกันในช่วงเช้าวันที่ 28 พ.ย. และทางประธานสภาฯ ได้นัดหมายเรียกประชุมร่วมรัฐสภาต่อไป.

สำนักข่าวไทย

 

Mthai News

เกาะติดสถานการณ์ ข่าวน้ำท่วม กับเอ็มไทย คลิ๊ก!!


เกาะติดทุกข่าวเด่น ประเด็นร้อน ในรอบวันกับ Mthainews บน facebook คลิ๊กเลย

ติดต่อทีมข่าว MThai News : news@mthai.com