ทักษิณ โอ่สอนมวย มาร์ค-กรณ์ คาดปลายมีนาคมฟื้นเศรษฐกิจ

Home / ข่าวการเมือง / ทักษิณ โอ่สอนมวย มาร์ค-กรณ์ คาดปลายมีนาคมฟื้นเศรษฐกิจ“ณัฐวุฒิ” เหน็บ “มาร์ค-กรณ์” หยุดซุกซนแล้ว นั่งฟังผู้ใหญ่ “แม้ว” โฟนอินฟุ้งแผนใช้เงิน7-8แสนล้านฟื้นเศรษฐกิจ ปลายมี.ค. นี้

นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ คณะทำงานฝ่ายการเมือง พรรคเพื่อไทย และผู้ดำเนินรายการความจริงวันนี้ แถลงว่า ช่วงเช้าวันเดียวกันนี้( 10 มีนาคม) ได้มีโอกาสสนทนาทางโทรศัพท์กับพ.ต.ท.ทักษิณ โดย พ.ต.ท.ทักษิณ เล่าว่า ที่ผ่านเกาะฮ่องกงไม่เคยทำสนธิสัญญาส่งผู้ร้ายข้ามแดนกับใคร และฮ่องกงเป็นภาคีกับองค์การสหประชาชาติเรื่องสนธิสัญญาส่งผู้ร้ายข้ามแดน ซึ่งยึดหลักการสำคัญ 3 ข้อคือ

1.ไม่รับระบบศาลเดียว 2.ไม่รับคดีความที่เกี่ยวข้องการกับการเมือง และ3.การจะส่งผู้ร้ายข้ามแดนระหว่าง 2 ประเทศนั้น ความผิดทางอาญาต้องตรงกันทั้ง 2 ประเทศ แต่พ.ต.ท.ทักษิณ ถูกตัดสินจำคุกโดยศาลเดียว คือศาลฎีกาแผนกคดีอาญาผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง

“พ.ต.ท.ทักษิณ บอกว่าประมาณปลายเดือนมีนาคม จะมีความเห็นเกี่ยวกับแผนที่จะใช้งบประมาณ 7-8 แสนล้านบาท เพื่อกู้เศรษฐกิจไทยทั้งระบบ ผ่านการโฟนอินในเวทีคนเสื้อแดง? ดังนั้นนายอภิสิทธิ์ กับนายกรณ์ จาติกวณิช รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ที่เทียบกระดูกคนละพ.ศ.

หรือเป็น เด็ก 2 คนควรหยุดซุกซนแล้วนั่งสงบเสงี่ยมเรียบร้อยฟังผู้ใหญ่ที่ประสบความสำเร็จพูด อาจทำให้เกิดไอเดียแก้ปัญหาได้ และการโฟนอินของพ.ต.ท.ทักษิณแต่ละครั้ง มีคนฟังมากกว่า รายการ เชื่อมั่นประเทศไทยกับนายกฯอภิสิทธิ์” นายณัฐวุฒิ กล่าว

ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก มติชนออนไลน์