เทพเทือก อัด สนธิ พูดอะไรต้องรับผิดชอบเอง!!

Home / ข่าวการเมือง / เทพเทือก อัด สนธิ พูดอะไรต้องรับผิดชอบเอง!!

ewe

นายสุเทพ เทือกสุบรรณ รองนายกรัฐมนตรี ฝ่ายความมั่นคง กล่าววันนี้ (11 มี.ค.) ถึงกรณีที่นายสนธิ ลิ้มทองกุล แกนนำพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย (พธม.) ออกมากล่าวหาว่าบริษัท คิงเพาเวอร์ จ่ายเงินให้กับ ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์คนละ 100,000 บาท ในการจัดตั้งรัฐบาลที่ผ่านมา ว่า นายสนธิจะต้องรับผิดชอบคำพูดของตนเอง เชื่อว่าประชาชนมีวิจารณญาณสามารถตัดสินใจว่าอะไรผิดอะไรถูกได้

นอกจากนี้ รองนายกฯ ยังปฏิเสธว่า ยังไม่ได้รับหนังสือขอให้มีการเปลี่ยนตัว พนักงานสอบสวนคดีเหตุการณ์ 7 ตุลาคม แต่หากมีการเสนอมาก็จะพิจารณาอีกครั้ง

“สุเทพ”ชี้”สนธิ”รับผิดชอบเองปูดคิงเพาเวอร์แจกเงินส.ส.

นายสุเทพ เทือกสุบรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีที่แกนนำกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย (พธม.) 21 รายที่ถูกตำรวจออกหมายเรียกในคดีบุกรุสถานที่ราชการ ยื่นหนังสือถึงนายกรัฐมนตรีเพื่อขอให้เปลี่ยนตัวพนักงานสอบสวนคดีดังกล่าว ว่า หากยื่นมาจะพิจารณาตามอำนาจและกฎหมาย แต่ขณะนี้ยังไม่ได้รับหนังสือจากนายกรัฐมนตรี

ผู้สื่อข่าวถามว่า หลายฝ่ายมองว่าขณะนี้พรรคประชาธิปัตย์และพธม. เริ่มแตกคอกันแล้ว นายสุเทพกล่าวว่า ไม่มีปัญหา หากยื่นเรื่องมาก็พิจารณาตามกฎหมาย โดยเฉพาะข้อเสนอให้เปลี่ยนตัวพล.ต.ต. อำนวย นิ่มมะโน รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (รองผบช.น.) จะพิจารณาตามความเหมาะสม

เมื่อถามว่า ล่าสุดนายสนธิ ลิ้มทองกุล แกนนำพธม. กล่าวหาว่าบริษัท คิงเพาเวอร์ จ่ายเงินให้กับส.ส. พรรคประชาธิปัตย์หัวละ 1 แสน ในช่วงการจัดตั้งรัฐบาล นายสุเทพกล่าวว่า นายสนธิพูดอะไรออกมา ก็ต้องรับผิดชอบในคำพูดของตน ส่วนคำพูดของนายสนธิจะทำให้ นายสนธิ หรือพรรคประชาธิปัตย์ เสียหายนั้น ขอให้ประชาชนเป็นผู้ตัดสิน ตนคงไม่ต้องชี้แจงไปทุกเรื่อง เพราะเชื่อว่าสมัยนี้ประชาชนมีวิจารณญาณ

ที่มา หนังสือพิมพ์มติชน