ปชป. แขวะ สุรพงษ์ กลัวถูกเด้ง จนต้องเร่งทำผลงานคืนพาสปอร์ตให้ทักษิณ

Home / ข่าวการเมือง / ปชป. แขวะ สุรพงษ์ กลัวถูกเด้ง จนต้องเร่งทำผลงานคืนพาสปอร์ตให้ทักษิณ

 

นายชวนนท์ อินทรโกมาลย์สุต โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ ได้กล่าวถึงกรณีที่ นายสุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล รมว.ต่างประเทศ เตรียมที่จะคืนพาสปอร์ตสีแดงให้กับ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ว่า การกระทำของนายสุรพงษ์ ถือเป็นการเร่งรีบทำผลงานชิ้นโบว์แดงเพื่อให้ พ.ต.ท.ทักษิณ เห็น ก่อนที่จะถูกปลดออกจากคณะรัฐมนตรี

ดังนั้น ฝ่ายกฎหมายของพรรคประชาธิปัตย์ จะลงไปตรวจสอบเรื่องข้อเท็จจริงเรื่องนี้ ว่าการดำเนินการดังกล่าว จะเข้าข่ายการละเว้นการปฏิบัติหน้าที่หรือไม่ อีกทั้งนายกรัฐมนตรี จะปฏิเสธความรับผิดชอบว่า ไม่ทราบเรื่องนี้ไม่ได้

นอกจากนี้นายชวนนท์ ยังได้เรียกร้องไปยังน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ให้จัดการ พ.ต.ต.เสงี่ยม สำราญรัตน์ ที่ปรึกษาสำนักนายกรัฐมนตรีที่นำมวลชนไปเปิดประตูน้ำพระยาสุเรนทร์โดยพละการ และนายจตุพร พรหมพันธ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทยที่ออกมาโวยวายพร้อมปลุกปั่นมวลชนให้ออกมาเคลื่อนไหว หลัง กกต.วินิจฉัย สิ้นสุดสมาชิกภาพความเป็นส.ส. ซึ่งถือเป็นชนวนให้บ้านเมืองไม่สงบและกลับมาสู่วังวนเดิมอีกครั้ง

“ถ้านายกฯยังเป็นเช่นนี้ที่ไม่มีการดำเนินการใดๆในเรื่องที่เกิดขึ้น ตนเชื่อว่าก็จะไม่เหลือคนไทยคนใดเลยที่จะปฏิบัติตามกฎหมาย การกระทำของรัฐบาลเช่นนี้ถือว่าเป็นการกระทำที่น่าอดสูและไม่สมควรที่จะเป็นรัฐบาลต่อไป และหากคิดว่ากฎหมายไทยไม่เป็นที่เคารพก็ไม่เข้าใจว่าพวกท่านจะอยู่ประเทศไทยไปทำไม ทำไมจึงไม่ไปอยู่กับพี่ชายท่านที่ต่างประเทศ” โฆษกพรรคประชาธิปัตย์กล่าว

 

Mthai News

เกาะติดสถานการณ์ ข่าวน้ำท่วม กับเอ็มไทย คลิ๊ก!!

เกาะติดทุกข่าวเด่น ประเด็นร้อน ในรอบวันกับ Mthainews บน facebook คลิ๊กเลย

ติดต่อทีมข่าว MThai News : news@mthai.com