ชวลิตแนะ ควรให้โอกาสรัฐบาล แก้ปัญหา

Home / ข่าวการเมือง / ชวลิตแนะ ควรให้โอกาสรัฐบาล แก้ปัญหา


พล.อ.ชวลิต ยงใจยุทธ

พล.อ.ชวลิต ยงใจยุทธ อดีตนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงสถานการณ์ทางการเมืองในช่วงนี้ว่า คงไม่มีอะไรเป็นพิเศษ แต่อยากให้นักการเมืองทุกคนปรับตัวให้เท่าทันต่อการเปลี่ยนแปลงของโลกที่ไม่ใช่เฉพาะเรื่องธรรมชาติ แต่ยังมีเรื่องเศรษฐกิจ ที่กำลังมีการเปลี่ยนแปลงในเรื่องของระบบทุนนิยม รวมทั้งปัญหาทางสังคมและสิ่งแวดล้อมที่เราไม่สามารถคาดเดาเหตุการณ์ได้

อย่างไรก็ตามสถานการณ์น้ำท่วมที่เกิดขึ้น ถือเป็นวิกฤติที่ไม่ควรเกิดขึ้นมาก่อน ดังนั้นอยากให้โอกาสและให้เวลากับนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีในการทำงานแก้ไขปัญหา ซึ่งเชื่อว่าประชาชนเข้าใจว่า รัฐบาลมีความแน่วแน่ในการทำงาน ทั้งนี้ อยากให้สนับสนุนเรื่องการกระจายอำนาจให้มากขึ้น

ส่วนการเคลื่อนไหวเพื่อช่วยเหลือ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ในเรื่องของการขอพระราชทานอภัยโทษ หรือนิรโทษกรรมนั้น พล.อ.ชวลิต มองว่า ขณะนี้บ้านเมืองกำลังเข้าสู่การสร้างความปรองดอง แต่ละฝ่ายก็ต้องพิจารณา ซึ่งส่วนตัวเห็นว่าไม่ควรวิตก เพราะขั้นตอนการสร้างความปรองดองมีอยู่แล้ว อีกทั้งยังเป็นเรื่องของคนเพียงคนเดียว ที่ไม่น่าจะเข้ามามีบทบาทอะไรได้ แม้ว่าจะเคยมีบทบาทในอดีต ทั้งนี้ คิดว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ก็ต้องเห็นแก่ประโยชน์ของบ้านเมืองเช่นกัน

สำนักข่าวไทย 

Mthai News

 


เกาะติดทุกข่าวเด่น ประเด็นร้อน ในรอบวันกับ Mthainews บน facebook คลิ๊กเลย

ติดต่อทีมข่าว MThai News : news@mthai.com