อริสมันต์ ถึง DSI มอบตัว สู้คดีก่อการร้าย

Home / ข่าวการเมือง / อริสมันต์ ถึง DSI มอบตัว สู้คดีก่อการร้าย

ข่าวอริสมันต์

อัพเดต ข่าวอริสมันต์

อริสมันต์ นอนคุก ศาลไม่ให้ประกัน คดีก่อการร้าย

ความคืบหน้า หลังนายอริสมันต์ พงษ์เรืองรอง แกนนำกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ หรือ นปช.เดินทางเข้ามอบตัวกับดีเอสไอ  ล่าสุด ศาลไม่ให้ประกันตัวคดีก่อการร้าย ชี้คดีโทษสูง แม้มอบตัวแต่ใช้เวลานาน หากปล่อยตัวกลัวหลบหนี และทันทีที่ศาลมีคำสั่งดังกล่าว เจ้าหน้าที่ได้คุมตัวนายอริสมันต์ไปที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพ

ด้านทนายความเล็งอุทธรณ์ ในวันพรุ่งนี้ (8ธ.ค.) พร้อมเพิ่มวงเงินหลักทรัพย์เป็นจำนวน 2 ล้านบาท

………………………………………………………………….

ผู้สื่อข่าว Mthai News รายงานจาก กรมสอบสวนคดีพิเศษ ดีเอสไอ แจ้งวัฒนะว่า นายอริสมันต์ พงษ์เรืองรอง แกนนำกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ หรือ นปช.เดินทางเข้าพบพนักงานดีเอสไอ เพื่อมอบตัวและรับทราบ 5 ข้อกล่าวหาในคดี บุกอาคารรัฐสภา,ข้อหาบุกสถานีดาวเทียมไทยคม, ข้อหาปล้นปืนจากเจ้าหน้าที่ทหารปี 2553 ,ข้อหาจี้บังคับเจ้าหน้าที่ตำรวจที่โรงแรมเอสซีปาร์ค ,และข้อหาก่อการร้าย

ทั้งนี้ นายอริสมันต์ กล่าวว่า ได้เตรียมหลักทรัพย์ จำนวน  1,200,000 บาท ในการประกันตัวในชั้นอัยการ ส่วนที่ตัดสินใจเดินทางเข้ามอบตัวในครั้งนี้เนื่องจากเชื่อมั่นในกระบวนการยุติธรรมในขณะมั่นใจว่ามีทิศทางที่ดีขึ้น เนื่องจากที่ผ่านมานั้นตนโดนกลั่นแกล้ง โดนไล่ล่า บุกจับ และลอบทำร้าย มาโดยตลอด จึงมีผู้ใหญ่แนะนำให้หลบหนีไปก่อนเพื่อความปลอดภัย

ส่วนจะเข้าร่วมการชุมนุมกับกลุ่มคนเสื้อแดงอีกหรือไม่นั้น ตนเองไม่รู้ว่าจะชุมนุมไปเพื่ออะไร เพราะปัจจุบันตนเองคิดว่าประชาชนได้ในสิ่งที่ต้องการแล้ว 50 เปอร์เซ็นต์ คือการได้รัฐบาลที่มาจากประชาชนอย่างแท้จริง ซึ่งต่อไปก็เป็นหน้าที่ของรัฐบาลว่าจะสามารถตอบสนองต่อข้อเรียกร้องของประชาชนได้มากน้อยเพียงใด โดยเฉพาะในประเด็นการแก้ไขรัฐธรรมนูญ และการนำประเทศชาติไปสู่ความปรองดอง

พร้อมกันนี้ ขณะที่นายอริสมันต์ เดินทางมาถึง นายธาริต เพ็งดิษฐ์ อธิบดี ดีเอสไอ ได้มายืนรอให้การต้อนรับเพื่อพาเดินไปยังห้องสอบปากคำด้วยตนเอง

อย่างไรก็ตาม ในการเข้ารับทราบข้อกล่าวหานายอริสมันต์ ได้ปฏิเสธทุกข้อกล่าวหาและทางทีมทนายความได้เตรียมยื่นคำร้องต่อศาลรัฐธรรมนูญ กรณีถูกพนักงานสอบสวนตั้งข้อกล่าวหาทั้งหมดเกินจริงและแรงเกินไป

ขณะที่ บรรยากาศที่บริเวณหน้าสำนักงานดีเอสไอมีกลุ่มมวลชนคนเสื้อแดงจำนวนหนึ่งเดินทางมาให้กำลังใจ โดยมีเจ้าหน้าตำรวจ สน.ทุ่งสองห้องเดินทางมาสังเกตุการณ์และรักษาความปลอดภัยในบริเวณนี้

Mthai News

ข่าวอริสมันต์
เกาะติดทุกข่าวเด่น ประเด็นร้อน ในรอบวันกับ Mthainews บน facebook คลิ๊กเลย

ติดต่อทีมข่าว MThai News : news@mthai.com