ชวนนท์ อัด สุรพงษ์ หน้าไม่อาย โกหกปชช.

Home / ข่าวการเมือง / ชวนนท์ อัด สุรพงษ์ หน้าไม่อาย โกหกปชช.

 

Mthai news : ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายชวนนท์ อินทรโกมาลย์สุต โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีที่ กระทรวงการต่างประเทศ ออกมายอมรับถึงการออกหนังสือเดินทางให้กับ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ว่า

การออกมายอมรับในเรื่องดังกล่าวถือว่า นายสุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ ได้โกหกประชาชนอย่างหน้าไม่อายและถือเป็นการตบหน้าประชาชน

เพราะในวันที่ 3 ธ.ค. 2554 นายสุรพงษ์ ได้ระบุว่า เรื่องดังกล่าวเป็นเพียงการพูดคุยเท่านั้น คงดำเนินการในช่วงหลังปีใหม่ และที่ปรึกษาทางกฎหมายของอดีตนายกฯ ออกมาระบุว่า อดีตนายกฯ ไม่ทราบเรื่องดังกล่าว ซึ่งที่จริงแล้ว กระทรวงการต่างประเทศ ได้ออกหนังสือเดินทางให้อดีตนายกฯ ในวันที่ 26 ต.ค.

ซึ่งหาก อดีตนายกฯ ไม่ทราบเรื่องดังกล่าวจริง เอกสารที่ใช้ในการออกหนังสือเดินทาง จะเป็นเอกสารปลอมด้วยหรือไม่ ซึ่งเห็นว่า หาก นายกรัฐมนตรี ยังให้ นายสุรพงษ์ ทำงานต่อไป ต้องมีส่วนรับผิดชอบด้วย เพราะได้ระบุว่า สิ่งที่ นายสุรพงษ์ ทำไปนั้น เป็นการกระทำตามกฎหมาย

จึงอยากเรียกร้องให้ข้าราชการในกระทรวงการต่างประเทศ ออกมาชี้แจงเรื่องดังกล่าวให้ชัดเจนต่อสังคม และที่มีการระบุว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ไม่มีรายชื่อในบัญชีดำนั้น ต้องชี้แจง เพราะ กระทรวงการต่างประเทศ ได้รับหนังสือจากศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง ในวันที่ 13 ส.ค.2551 ว่า อดีตนายกฯ เป็นบุคคลที่ห้ามเดินทางออกนอกประเทศ

 

Mthai News


เกาะติดทุกข่าวเด่น ประเด็นร้อน ในรอบวันกับ Mthainews บน facebook คลิ๊กเลย

ติดต่อทีมข่าว MThai News : news@mthai.com