มาร์ค ควง กรณ์ บินอังกฤษ เชื่อผู้ดีไม่ให้ ใจ เคลื่อนไหว

Home / ข่าวการเมือง / มาร์ค ควง กรณ์ บินอังกฤษ เชื่อผู้ดีไม่ให้ ใจ เคลื่อนไหว

21-02-09-03


ผู้สื่อข่าวรายงานเมื่อวันที่ 13 มี.ค.ว่า นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี พร้อมด้วยนายกรณ์ จาติกวณิช รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังและคณะ ออกเดินทางเยือนสหราชอาณาจักรอย่างเป็นทางการครั้งแรก ด้วยสายการบินไทย เที่ยวบินทีจี 910 เมื่อเวลา 00.15 น. ในฐานะแขกของรัฐบาลอังกฤษ ระหว่างวันที่ 13-15 มีนาคมนี้

เพื่อกระชับความสัมพันธ์ระหว่างไทยกับสหราชอาณาจักรในระดับทวิภาคี พร้อมปาฐกถาพิเศษเรื่องประชาธิปไตย และเตรียมการประชุมกับกลุ่มจี 20 เรื่องผลกระทบของวิกฤติเศรษฐกิจโลก ซึ่งจะเป็นการแลกเปลี่ยนความคิดเห็นและกระชับความสัมพันธ์

“อังกฤษและยุโรปมีปัญหาด้านเศรษฐกิจเช่นกัน ดังนั้น จำเป็นต้องร่วมกันดำเนินการแก้ไข โดยนโยบายของรัฐบาลชุดก่อนที่ได้รับการยอมรับจากอังกฤษ จะดำเนินการต่อ หากไม่ดีก็ต้องแก้ไข” นายอภิสิทธิ์ กล่าวและว่า ส่วนนายใจ อึ๊งภากรณ์ อดีตนักวิชาการ และผู้ต้องหาคดีหมิ่นพระบรมเดชานุภาพ

ที่เคลื่อนไหวต่อต้านการเดินทางไปบรรยายของตนเอง ที่มหวิทยาลัยอ็อกซฟอร์ดนั้น เชื่อว่านายใจยังพำนักอยู่ที่ประเทศอังกฤษ โดยพฤติกรรมไม่ถือเป็นนักประชาธิปไตยตามที่อ้าง เพราะเป็นการละเมิดและขัดขวางสิทธิของผู้อื่น

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า นายกฯ จะใช้โอกาสนี้พบสื่อมวลชนอังกฤษ เพื่อทำความเข้าใจเรื่องการปิดเว็บไซต์ประชาไทย เนื่องจากทำผิดกฎหมายคอมพิวเตอร์ โดยพร้อมชี้แจทุกข้อสงสัยด้วย

ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก มติชนออนไลน์