สุเทพ บอก ไม่รู้ทักษิณขออภัยโทษแล้ว

Home / ข่าวการเมือง / สุเทพ บอก ไม่รู้ทักษิณขออภัยโทษแล้ว

10-02-09-013

รองนายกฯสุเทพ ยันไม่หนักใจหลังฝ่ายค้านยื่นอภิปรายไม่ไว้วางใจแล้ว ยันที่ผ่านมารัฐบาลไม่เคยทำเรื่องเสียหาย ไม่ทราบทักษิณขออภัยโทษแล้ว

นาย สุเทพ เทือกสุบรรณ รองนายกรัฐมนตรี ด้านความมั่นคง กล่าวถึงกรณีที่ฝ่ายค้าน ยื่นอภิปรายไม่ไว้วางใจนายกรัฐมนตรี และ รัฐมนตรีเป็นรายบุคคล ว่า รัฐบาลไม่รู้สึกหนักใจ ซึ่งมั่นใจว่าจะชี้แจงได้ชัดเจน ขณะเดียวกันถือเป็นโอกาสดีที่รัฐบาลจะได้ทำความเข้าใจให้ประชาชนได้รับทราบ

เพราะที่ผ่านมา รัฐบาลยังไม่เคยทำงานให้เกิดผลเสียต่อประเทศ ส่วนกรณีที่ฝ่ายค้านมุ่งเป้าอภิปราย นายประดิษฐ์ ภัทรประสิทธิ์ รมช.คลัง ในฐานะ อดีตเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ เพื่อโยงมาถึงพรรคประชาธิปัตย์นั้น ขอตั้งข้อสังเกตว่า การนำเรื่องบริจาค จำนวน 250 ล้านบาท และเงินบริจาคพรรคการเมือง จาก กกต. 23 ล้านบาท มาอภิปราย

เพื่อต้องการดิสเครดิตพรรค และให้กระทบถึงนายกรัฐมนตรี อย่างไรก็ตาม การอภิปราย นายกษิต ภิรมย์ รมว.ต่างประเทศ เพื่อติงไปถึงกลุ่มพันธมิตร นั้น เป็นหน้าที่ของประธานรัฐสภา ที่จะเป็นผู้ควบคุมให้การอภิปรายอยู่ในกรอบ

นอกจากนี้ นายสุเทพ ปฏิเสธที่จะตอบคำถาม ถึงกระแสข่าวที่ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีเตรียมขอพระราชทานอภัยโทษ ซึ่งตนไม่ทราบเรื่อง และไม่ให้ความเห็น

ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก ไอเอ็นเอ็น