ทักษิณ โฟนอินอ้อนเสื้อแดง โวแก้ปัญหาศก.ใน6ด.

Home / ข่าวการเมือง / ทักษิณ โฟนอินอ้อนเสื้อแดง โวแก้ปัญหาศก.ใน6ด.

09-03-14-07


นาย ยงยุทธ วิชัยดิษฐ์ หัวหน้าพรรคเพื่อไทย พร้อมด้วย นางสาวสุนีย์ เหลืองวิจิตร เลขาธิการพรรค นายพร้อมพงศ์ นพฤทธิ์ โฆษกพรรค และ ส.ส.ของพรรคเพื่อไทย ร่วมกันขึ้นเวทีปราศรัยกับประชาชนชาว จ.มุกดาหาร จำนวนกว่า 2,000 คน เมื่อวันที่ 14 มีนาคม

ที่ได้มาร่วมงานในพิธีเปิดอาคารศูนย์ประสานงานพรรคเพื่อไทย สาขา จ.มุกดาหาร?? ตั้งอยู่ที่เลขที่ 80 ถนนพิทักษ์พนมเขต อ.เมืองมุกดาหาร เพื่อให้เป็นศูนย์ประสานพรรคเพื่อไทย เพื่อดำเนินกิจการต่างๆ

ก่อนทำพิธีเปิดอาคารศูนย์ประสานงานฯ บรรดา ส.ส.ของพรรคเพื่อไทย ที่มาร่วมในพิธี ได้ผลัดกันขึ้นเวทีปราศรัยกับประชาชนที่มาร่วมพิธี โดยกล่าวถึงความผิดพลาดในการบริหารงานของรัฐบาลชุดปัจจุบันที่กำลังทำ โครงการประชานิยม โดยเฉพาะการแจกเงิน 2,000 บาท ที่เป็นการตำน้ำพริกละลายแม่น้ำ

เวลาต่อมา อดีตนายกรัฐมนตรี พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ได้โทรศัพท์เข้าร่วมพบปะกับชาว จ.มุกดาหาร ประมาณ 10 นาที โดยบอกว่า คิดถึงประเทศไทยมาก อยากให้เลือกคนของพรรคเพื่อไทยให้มากๆ จะได้ช่วยให้กลับประเทศไทยได้ง่ายขึ้น

และยืนยันว่าปัญหาของประเทศไทยขณะนี้ โดยเฉพาะปัญหาเศรษฐกิจ อดีตนายกฯ เชื่อว่า ตนเองมีความสามารถที่จะแก้ได้ภายใน 6 เดือน ขอเพียงแต่ให้ตนได้กลับมาทำงานรับใช้ประชาชนอีกครั้ง
เสื้อแดงอยุธยา เริ่มทยอยชุมนุมใหญ่ ที่สนามกีฬาอยุธยาแล้ว รอฟัง “ทักษิณ” โฟนอินค่ำนี้ ก่อนที่ แกนนำทั้ง “จตุพร-วีระ-ณัฐวุฒิ” จะขึ้นเวทีในเวลา 17.00 น.

เมื่อเวลา? 11.30 น.? การชุมนุมของกลุ่มคนเสื้อแดงในรายการความจริงวันนี้สัญจร? ที่สนามกีฬา จ.พระนครศรีอยุธยา? ซึ่งจะเริ่มขึ้นอย่างเป็นทางการในเวลา? 16.00 น. เป็นต้นไป มีกลุ่มคนจากทั่วทุกสารทิศ? ทยอยมาร่วมงานเป็นจำนวนมาก

ทำให้ตำรวจภูธรจังหวัดพระนครศรีอยุธยา?? ต้องตั้งจุดตรวจบนถนนที่จะมุ่งหน้าเข้าสนามกีฬา? ทั้ง 2? จุด? คือ บริเวณสี่แยกวัดพระญาติฯ? และสามแยกวัดใหญ่?? เพื่อตรวจสอบกลุ่มบุคคลที่อาจเข้ามาสร้างความวุ่นวายในการจัดงานของกลุ่มคน เสื้อแดง

ส่วนบริเวณประตูทางเข้าสนามกีฬาจังหวัดฯ? พบว่ามีการ์ดของกลุ่มคนเสื้อแดงดูแลอำนวยความสะดวก??? โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจสังเกตการณ์อยู่ห่างๆ ขณะที่ภายในสนามกีฬาจังหวัดฯ? พบว่ามีการ์ดของกลุ่มคนเสื้อแดงตั้งจุดตรวจสำหรับคนที่จะเข้าร่วมงาน? จำนวน? 2? จุด

เพราะเกรงจะมีฝ่ายตรงข้ามแฝงตัวเข้ามาก่อเหตุความวุ่นวาย? และยังกระจายกำลังการ์ดเสื้อแดงกว่า? 300? คน? ดูแลรอบบริเวณงาน? ขณะเดียวกันสินค้าของที่ระลึก? อาทิ? ผ้าพันคอ? และเสื้อสีแดง

ก็ได้รับความสนใจจากประชาชนจำนวนมาก? ส่วนหมวกสีแดงที่คาดว่าน่าจะขายดีวันนี้กลับไม่ค่อยคึกคัก? เพราะสภาพอากาศครึ้มฟ้า? ครึ้มฝน? ประกอบกับส่วนใหญ่จะเตรียมอุปกรณ์กันแดดมาจากที่บ้านแล้ว

สำหรับภายในสนามฟุตบอล? สนามที่? 2?? ซึ่งใช้เป็นที่จัดรายการความจริงวันนี้สัญจร? มีกลุ่มคนเสื้อแดงเข้ามาจับจองพื้นที่เป็นจำนวนมาก?? โดยเฉพาะด้านหน้าเวที? เพราะส่วนใหญ่ให้เหตุผลต้องการได้ยินเสียง พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี

ที่จะโทรศัพท์สายตรงเข้ามาคุยกับประชาชนเสื้อแดงที่เข้าร่วมงาน นอกจากนี้ยังพบว่ารอบบริเวณทางเข้าสนามฟุตบอล มีการนำป้ายไวนิลของนายอภิสิทธิ์? เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี? มาติดตั้ง และจัดให้มีกิจกรรมปาไข่ใส่รูปดังกล่าวเช่นกัน

ในเวลา 17.00 น. นาย จตุพร นายณัฐวุฒิ และ นายวีระ มีกำหนด ขึ้นปราศรัยบนเวที จากนั้นเวลา 19.30 น.? พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี มีกำหนดโฟนอินเข้าร่วมเวทีการชุมนุมในครั้งนี้ด้วย

นอกจากนี้ นายจตุพร? พรหมพันธ์ กล่าวอีกว่า กรณีประชาชนปาขวดหรือปาสิ่งของใส่นักการเมือง ปชป. และนายสุเทพ เทือกสุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ออกมาขู่และกดดันให้ตำรวจดำเนินคดีเด็ดขาด ด้วยการจับกุมหรืออกหมายจับ คนที่กว้างปาสิ่งของ

การกระทำแบบนี้ถือว่านายสุเทพใจแคบที่สุด? หากจะเอาผิดกันจริง ๆ กลุ่มพันธมิตรที่กระทำการยิ่งกว่ายึดสนามบิน ยึดทำเนียบรัฐบาล ทำลายสิ่งของ ทำร้ายเจ้าหน้าที่ และกว้างปาสิ่งของเหมือนกัน

แต่รัฐบาลกลับไม่สนใจที่จะเอาผิด?? หากนายสุเทพยังใจแคบแบบนี้ต่อไปอีก อีกหน่อยก็ต้องจับคนเป็นแสนเป็นล้านคน? เพราะคนทั้งประเทศหมดความอดทนแล้ว ไปที่ไหนก็มีแต่คนจะขับไล่ปาสิ่งของ

ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก โพสต์ทูเดย์
ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก มติชนออนไลน์