โหรชื่อดัง วารินทร์ ชี้ ประยุทธ์ ดวงคุ้มครองชาติบ้านเมือง ไม่มีใครเปลี่ยนได้ตามต้องการ

Home / ข่าวการเมือง / โหรชื่อดัง วารินทร์ ชี้ ประยุทธ์ ดวงคุ้มครองชาติบ้านเมือง ไม่มีใครเปลี่ยนได้ตามต้องการ

โหรชื่อดัง วารินทร์ ชี้ ประยุทธ์ ดวงคุ้มครองชาติบ้านเมือง ไม่มีใครเปลี่ยนได้ตามต้องการ

13 ก.พ.2555  ผู้สื่อข่าว MThai News สัมภาษณ์พิเศษ อ.วารินทร์ บัววิรัตน์เลิศ จากสำนักสุขิโต จังหวัดเชียงใหม่ หรือที่รู้จักกันดี โหรชื่อดังเมืองเชียงใหม่ ฉายา “โหร คมช.” เปิดเผยกับผู้สื่อข่าว ถึงปัญหาภัยพิบัติทางธรรมชาติที่เกิดขึ้นอย่างรุนแรงที่ผ่านมาว่า อดีตที่ผ่านมาตนเคยกล่าวว่าบ้านเมืองในปี 2554 จะเกิดเพศภัยในเรื่องของน้ำในทุกภาค ตอนนี้เราก็ได้ประจักษ์แล้วว่า ประสบเหมือนกัน โดยเฉพาะพื้นที่ที่หนักที่สุดคือ กทม. ถือเป็นกรรมหนัก เนื่องจากคนส่วนใหญ่ไปสร้างกรรมหนักในพื้นที่ กทม. ที่ผ่านมาเห็นว่าตอนนั้นไปทำร้ายบ้านเมืองใน กทม. รุนแรงอย่างไร ปัจจุบันน้ำก็เลยมาชะล้างกรรมต่าง ๆ ที่คนได้สร้างเวลานั้นให้กับแผ่นดินในเมืองหลวง เมื่อภัยตรงนี้ผ่านไปน่าจะเป็นอุทธาหรณ์ให้กับทุกคน ควรคิด และนึกถึงกรรมที่เราได้เคยสร้าง น่าจะหันมาประคับประคอง

นอกจากนี้กรรมต่อไปของแผ่นดินในปี 2555 ไม่ว่าจะเรื่องดิน น้ำ ลม ไฟ ในปัจจัยทั้ง 4 ประการ ในเรื่องของแผ่นดินไหว ไฟลามลุกไหม้ โดยเฉพาะไฟธรรมชาติ หรือ ความร้อนแรงของอุณหภูมิร้อนแรงของบ้านเมือง ที่สำคัญลมจะเป็นภัยธรรมชาติที่รุนแรงอย่างที่ไม่เคยมีมา เราจะได้รับผลตรงนี้ น้ำก็ได้รับ แต่เราได้รับบทเรียนที่ผ่านมาก็สามารถสกัดกั้นได้บางจุด ในพื้นที่ กทม. เท่าที่ดูอาจจะมีน้ำท่วม แต่ไม่หนักเหมือนกับที่ผ่านมา เพราะเรารู้จักวิธีการป้องกัน ลม แผ่นดินไหว และ ไฟ จะมีตามมาประเทศไทยเราจะได้รับผลสิ่งเหล่านี้ แต่จะได้รับผลน้อย แต่ที่ตนเป็นห่วงห่วงบ้านเมืองมากกว่าอยากให้ทุกคนช่วยเหลือกันมากกว่า

อย่างไรก็ตาม สถานการณ์บ้านเมืองในปัจจุบันนั้น เท่าที่ดูทุกอย่างดูดีในการทำงาน โดยต่างคนต่างทำหน้าที่ดีอยู่แล้ว  แต่ก็จะยังมีบางกลุ่มที่ออกมาเรียกร้องส่วนต่าง ๆ ดูเหมือนกับว่าเป็นการเรียกร้องไม่ใช่เพื่อส่วนรวม แต่จะเรียกร้องในลักษณะเอื้อประโยชน์ให้กับบางกลุ่มบางคนเท่านั้น ซึ่งสิ่งเหล่านี้นับว่าเป็นอันตราย อาจจะก่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลงต่าง ๆ ได้ ซึ่งถือว่าน่าเป็นห่วง ถ้าทุกคนมีใจในการรักชาติแผ่นดินอยากให้บ้านเมืองสงบทุกคนจะต้องหันหน้าเข้าหากัน ทั้งรัฐบาล และฝ่ายค้าน ช่วยกันประคับประคองให้เดินไปตามครรลองตามระบอบประชาธิปไตย โดยอย่าไปแตะต้องอะไรที่เป็นมูลเหตุในการก่อให้เกิดเรื่องต่าง ๆ เหล่านั้นขึ้นมา บ้านเมือง และชาติบ้านเมืองก็จะอยู่รอด หากไปแตะตรงนั้นตรงนี้เพื่อเอื้อประโยชน์คนนั้นคนนี้ หรือ กลุ่มนั้นกลุ่มนี้รับรองได้ว่าจะไม่เกินเดือน พ.ค.นี้ จะต้องมีเหตุวุ่นวายเกิดขึ้น

ทั้งนี้ การที่กลุ่มนิติราษฎร์ ออกมาเคลื่อนไหวเพื่อแก้ไขมาตรา 112 จะเป็นชนวนเหตุสำคัญให้เกิดความวุ่นวายใช่หรือไม่นั้น ตนมองว่าการแก้ไขมาตรา 112 จะเป็นเหตุการณ์หนึ่งที่จะเกิดชนวน เพราะตามความเป็นจริงแล้วสถาบันของชาติ ศาสน์ และ กษัตริย์ เป็น 3 สถาบันที่คุมและดูแล และเป็นสถาบันของชาติบ้านเมืองที่ยึดถือมาตั้งแต่โบราณ ซึ่งเมื่อเรายึดถือตรงนี้ประเทศไทยที่เป็นเอกราชก็อยู่จากสถาบันที่ดูแล

ส่วนสถาบันทหารจะเป็นเสาหลักของชาติบ้านเมือง ในการดูแลชาติบ้านเมือง ดูแลรักษาความสงบ และดูแลความมั่นคงต่าง ๆ เราควรจะมอบความไว้วางใจซึ่งกันและกัน ตามหลักแล้วกรณีของสถาบันทางทหาร หากไม่เกิดเหตุที่ร้ายแรง หรือ เหตุวุ่นวายทำให้ชาติบ้านเมืองแตกแยกกันแล้วสถาบันทหารก็จะไม่ออกมา

ขณะที่ตนดูสถานการณ์แล้วว่าทหาร หรือ กองทัพ ไม่ได้คิดที่จะก่อการปฏิวัติ แต่คิดที่จะช่วยส่งเสริมชาติบ้านเมืองให้เกิดความปลอดภัย และความสามัคคีกัน ตนดูจากเหตุการณ์ที่ผ่านมาบางครั้งมีเหตุการณ์ที่เอื้อ แต่ไม่อยากทำ เพราะอยากเห็นบ้านเมืองมีการปกครองในระบอบประชาธิปไตยที่มีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุขเพื่อที่จะช่วยกันประคับประคองไม่ให้เหมือนกับที่ผ่านมา แต่มีหลายกลุ่มที่เป็นปัญหาที่จะหาเหตุทำให้เกิดความวุ่นวาย ความแตกแยกของสังคม และทำให้สังคมจะต้องมีจุดที่สามารถก่อให้เกิดเหตุการณ์ได้

ขณะเดียวกัน ตนอยากวิงวอนทุกกลุ่มทุกหน่วยที่ไม่มีหน้าที่อยากจะให้มองเห็นความสำคัญของชาติบ้านเมืองเป็นหลัก อย่าไปมองอะไรที่เข้าข้างตัวเอง หรือกลุ่มตัวเอง พรรคพวกตัวเอง  หรือกลุ่มของตัวเองที่จะได้ผลประโยชน์จากตรงนั้น จึงอยากจะให้มองในส่วนรวมมากกว่าส่วนตัว หากไปแตะอะไรมาก ทุก ๆ กลุ่ม ทุก ๆ ฝ่าย มันก็จะแตกแยกเป็นกลุ่มฝ่าย  ก็จะต้องมีการปะทะกัน เมื่อมีการปะทะก็จะเกิดความวุ่นวาย แล้วเมื่อไหร่บ้านเมืองจะเกิดความสงบสุข”

ส่วนวิธีแก้ไขที่จะไม่ทำให้บ้านเมืองเกิดความวุ่นวายนั้น ก็อยู่ที่พวกเราจะต้องหันหน้ามาช่วยกันประคับประคองบ้านเมือง อย่าให้เกิดอะไรที่มีความคิดที่แตกแยกกัน อะไรที่มีอยู่ในปัจจุบันถือว่าดีแล้ว ถ้าเราปฏิบัติตรงนี้บ้านเมืองก็จะไม่เกิดปัญหา แต่อะไรก็ตามที่โผล่ขึ้นมา เพื่อที่จะทำให้เกิดความวุ่นวาย ความแตกแยก ตนคิดว่ามีปัญหาแน่นอน โดยเฉพาะกลุ่มคนที่เห็นแก่ตัวอย่างทำตรงนั้นตรงนี้โดยไม่คำนึงถึงความวุ่นวาย ตนบอกเลยว่าจะเกิดเหตุการณ์วุ่นวายแน่นอน

ฉะนั้นขอให้นิ่ง เร่งปฏิบัติหันหน้าเข้าหากัน ภัยต่าง ๆ ที่เกิดขึ้น ก็เกิดจากคนทั้งสิ้น ที่ทำให้เกิดขึ้นมา ภัยธรรมชาติที่เกิดขึ้นมีเพียงทหารเท่านั้นที่เข้ามาช่วยเหลือประชาชนเป็นหลัก ส่วนกลุ่มที่อ้างก็ไม่เคยเห็น โดยเฉพาะนักการเมืองบางคน ที่มักจะหาโอกาสฉกฉวย มีเพียงนายกรัฐมนตรี ที่ออกมาเท่านั้น  แล้วที่เหลือหายไปไหน ใครรักบ้านเมืองจริง ใครที่ทำหน้าที่ให้กับบ้านเมืองอย่างแท้จริง มีเพียงไม่กี่องค์กร หรือ มีเพียงนายกรัฐมนตรี และอีกไม่กี่คน โดยเฉพาะสถาบันทหารที่ออกมาอย่างเต็มที่ และนอกนั้นหายไปไหนหมด

ทั้งนี้พอหลังจากเหตุการณ์ทุกอย่างสงบ ก็กลับมาสร้างเหตุโดยที่กลุ่มที่ไม่เคยที่จะเข้ามาช่วยเหลือผู้คนออกมา ดังนั้นจึงรู้ว่าใครที่มุ่งหวังให้กับบ้านเมืองจริง ๆ เหตุการณ์บ้านเมืองที่ผ่านมาจะเห็นว่ามีใครบ้างที่เข้ามาช่วยเหลือทั้งรัฐบาล หรือ ฝ่ายค้าน มีใครบ้าง แล้วกลุ่มคนที่ออกมาเรียกร้อง จะเรียกร้องอะไร ในเมื่อเหตุการณ์ที่เกิดความสูญเสียที่คนต้องการความช่วยเหลือหายไปไหน เราจะต้องมาดูตรงนี้ คนที่มาเรียกร้องจะต้องระวังเพราะตัวคนจะมีเหตุ เพราะจะเป็นการสร้างกรรมให้กับชาติบ้านเมือง ดังนั้นให้ทุกคนพึ่งสังวรณ์ว่าบ้านเมืองเราอาศัยมาตั้งแต่อ้อนแต่อ่อน เรากินเราอยู่เราเติบโต มีอนาคต มีสิ่งที่ดี เราได้ทุกสิ่งจากบ้านเมือง จึงต้องตอบแทนคุณให้กับบ้านเมือง ไม่ใช่มาหาเหตุทำร้ายบ้านเมือง อ้างตรงนั้นตรงนี้ ซึ่งมันไม่เป็นธรรม ขออย่าได้เห็นแก่ตัวเลย

พร้อมกันนี้ การที่รัฐบาลจะอยู่บริหารได้กองทัพจะต้องสนับสนุนหรือไม่นั้น มองว่าปัจจุบันกองทัพก็พร้อมที่จะสนับสนุนอย่างเต็มที่ กองทัพไม่เคยคิดที่จะสร้างอะไรที่เป็นกรรม ไม่เคยที่คิดที่จะทำอะไรให้บ้านเมืองล้าหลัง แต่สนับสนุนด้วยซ้ำไป และ กองทัพช่วยเหลือ ช่วยกันประคอง บางคนบอกว่ากองทัพเป็นคนละฝ่ายกับรัฐบาล ตนว่าไม่ใช่ หากเป็นคนละฝ่ายกองทัพคงไม่ช่วยเหลืออย่างเต็มที่ผ่านมา โดยเฉพาะตัวของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผู้บัญชาการทหารบก ที่เป็นชายชาติทหาร ท่านดูแลบ้านเมืองให้เกิดความสงบสุขอย่างเต็มที่ แต่อย่างไรก็ตามที่มีอยู่ดีแล้ว แต่อย่าไปแปลเปลี่ยน ถ้าไปแปลเปลี่ยนเหมือนกับว่าจะไปสร้างไฟ สุ่มไฟ ก่อความวุ่นวายให้กับบ้านเมือง  อย่าลืมว่าถ้าเกิดขึ้นครั้งนี้จะเกิดความวุ่นวาย ดังนั้นบทเรียนที่ผ่านมาถือเป็นบทเรียนสำคัญที่เราจะต้องร่วมมือกันสร้าง อย่าทำความวุ่นวาย อย่าทำลายบ้านเมือง

ขณะที่ ดวงของ พล.อ.ประยุทธ์ เกื้อหนุนนายกรัฐมนตรีหญิงคนนี้หรือไม่นั้น  ถือว่าแน่นอน บอกเลยว่าดวงของ พล.อ.ประยุทธ์ ไม่ว่าจะเป็นชะตา หรือ บารมี ท่านเป็นคนเกื้อหนุน และหนุนนายกรัฐมนตรีคนนี้ และที่สำคัญดวงของ พล.อ.ประยุทธ์ คุ้มครองดูแลชาติบ้านเมือง ไม่มีใครสามารถมาแปลงเปลี่ยนอะไรได้ตามที่ต้องการ เพราะบารมีของ พล.อ.ประยุทธ์ ในการดูแลชาติบ้านเมืองยังคงอยู่แน่นอน ส่วนนายกรัฐมนตรีปู   ป.ปลา ที่เคยระบุไว้ใช่หรือไม่นั้น นายกรัฐมนตรี ป.ปู คนนี้คือท่าน แต่ถ้าหากว่ากรรมจากผู้คนไม่หวังดีคอยจะสร้างกรรม สร้างให้บ้านเมืองของเราเกิดความวุ่นวายโกลาหล ก็จะมีอักษร ป.ปลา ที่เป็นอัศวินม้าขาวมาช่วยเหลือให้บ้านเมืองสงบสุข โดยจะมาช่วยประสานงานกับ ป.ปู