ผบ.สส. เมินแม้วโฟนอิน เย้ย ยิ่งทำ พท. ยิ่งอ่อนแอ

Home / ข่าวการเมือง / ผบ.สส. เมินแม้วโฟนอิน เย้ย ยิ่งทำ พท. ยิ่งอ่อนแอ

09-03-16-04


พล.อ.ทรงกิตติ จักกาบาตร์ ผู้บัญชาการทหารสูงสุด ระบุ ไม่รู้สึกห่วงการทำหน้าที่ของ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรีเพราะเชื่อมั่นว่า เป็นผู้ที่มีความรู้ความสามารถที่จะบริหารประเทศต่อไปได้

ทั้งนี้ ยังไม่รู้สึกกังวลกับการโฟนอินปลุกระดมมวลชนของ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี โดยเชื่อว่าประชาชนจะมีวิจารณญาณและต้องถามประชาชนว่า ได้ให้ความสำคัญในเรื่องนี้แค่ไหน ซึ่งเท่าที่ดูตนเห็นว่าไม่ส่งผลกระทบกับการดำเนินชีวิตของประชาชน

นอกจากนี้ ผู้บัญชาการทหารสูงสุด ยังไม่รู้สึกกังวลกับการเคลื่อนไหวของกลุ่มเสื้อแดง ที่ขัดขวางการเดินทางปฏิบัติหน้าที่ของรัฐมนตรี โดยกล่าวว่า มีหน่วยงานที่รับผิดชอบดูแลในเรื่องนี้อยู่แล้ว และหากมีการประสานขอกำลังมายังกองทัพ ก็พร้อมที่จะให้การสนับสนุน

ในด้านนายสาทิตย์ วงศ์หนองเตย รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลของฝ่ายค้านว่า เรื่องดังกล่าวมีเจตนาสร้างประเด็นทางการเมือง เพื่อให้เกิดความเสียหายแก่รัฐบาล ซึ่งจะสอดคล้องกับการเคลื่อนไหวของ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี

โดยมองว่า ต้องแก้ปัญหาด้วยการเมือง พร้อมกันนี้ตนได้หารือกับนายกฯ กรณีดังกล่าวแล้ว และไม่กังวล พร้อมมอบให้ ตนเรียกทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องประชุมร่วมกัน เพื่อเตรียมข้อมูลในการชี้แจง

อย่างไรก็ตาม การโฟนอินลงพื้นที่ต่าง ๆ ของ พ.ต.ท.ทักษิณ นั้น มีเป้าหมายไม่เหมือนกับรัฐบาล ที่ลงพื้นที่พบปะประชาชน แต่เป็นการทำสงครามทางอากาศ หรือ AIR WAR ผ่านสื่อ

นอกจากนี้ นายสาทิตย์ มองว่ายิ่ง พ.ต.ท.ทักษิณ เคลื่อนไหวมากเท่าใด แสดงให้เห็นว่า พรรคเพื่อไทย อ่อนแอลง พร้อมตั้งข้อสังเกตว่า พ.ต.ท.ทักษิณ กับ นายใจ อึ๊งภากรณ์ ผู้ต้องหา หนีคดีหมิ่นพระบรมเดชานุภาพ เชื่อมโยงอะไรกันหรือไม่

ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก ไอเอ็นเอ็น