สนั่น แขวะ แม้วโฟน อินทุกที่ ต่อไปคงไม่เว้นแม้งานศพ

Home / ข่าวการเมือง / สนั่น แขวะ แม้วโฟน อินทุกที่ ต่อไปคงไม่เว้นแม้งานศพ

รอง นายกฯ “พล.ต.สนั่น” ชี้ การโฟนอิน ของ พ.ต.ท.ทักษิณ หวังแต่กวนใจรัฐบาล หยัน อีกหน่อยคงไม่เว้นแม้งานศพ ด้าน ผบ.ทอ. แนะ พ.ต.ท.ทักษิณ โฟนอินแสดงความเห็นเพื่อประโยชน์ของประเทศชาติ มากกว่าสร้างความแตกแยก พร้อมร้องให้ อดีตนายกฯ กลับมาสู้คดีในประเทศ หากมั่นใจไม่ผิดจริง

พล. ต.ต.สนั่น ขจรประศาสน์ รองนายกรัฐมนตรี ระบุถึง การโฟนอินของ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ ว่า เป็นการวนใจรัฐบาล และต่อไปคงโฟนอินไปถึงงานศพด้วย

ขณะเดียวกันพล.อ.อ.อิทธพร ศุภวงศ์ ผู้บัญชาการทหารอากาศ ( ผบ.ทอ. ) กล่าวถึง การโฟนอินของ พ.ต.ท.ทักษิณ ว่า ส่วนตัว ไม่อยากแสดงความคิดเห็นในเรื่องนี้ เพราะขณะนี้เห็นว่า สถานการณ์ต่างๆ น่าจะดีขึ้น

โดยเฉพาะทุกฝ่ายต้องการความสงบเรียบร้อยและมีความเชื่อมั่นจากต่างประเทศ ดังนั้น การที่ อดีตนายกรัฐมนตรี แสดงความคิดเห็นต่าง ๆ ก็เป็นสิทธิ์ที่สามารถทำได้ แต่ส่วนตัว อยากเห็นการแสดงความคิดเห็นที่เป็นประโยชน์

อย่างไรก็ตาม หากเป็นการแสดงความคิดเห็น เพื่อประโยชน์ของประเทศ ก็เป็นสิ่งที่ดี แต่ถ้าแสดงความคิดเห็นและก่อให้เกิดความแตกแยก ก็เป็นเรื่องที่น่าเป็นห่วง แต่เชื่อว่า ประชาชน มีความคิดและสามารถพิจารณาได้ว่า อะไรดี อะไรไม่ดี

ซึ่งส่วนตัว คิดแทนทุกคนไม่ได้ ขณะเดียวกัน การโฟนอินของ พ.ต.ท.ทักษิณ ซึ่งถือว่า เป็นบุคคลที่มีคดีติดตัว เห็นว่าเป็นหน้าที่ของรัฐบาล ดำเนินการติดตามตามขั้นตอนของกฎหมาย และหากอดีตนายกฯ คิดว่า ตนเองเป็นผู้บริสุทธิ์ ก็ควรกลับเข้ามาต่อสู้ตามขบวนการยุติธรรม

นอกจากนี้ ผบ.ทอ. ยืนยันว่า การจัดซื้ออาวุธยุทโธปกรณ์ของกองทัพอากาศ และของแต่ละเหล่าทัพ ได้มีการชี้แจงมาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งเป็นการจัดซื้อ เพื่อหามาทดแทน โดยขั้นตอนการจัดซื้อ เป็นเรื่องที่ต้องใช้เวลานานพอสมควรและเป็นไปตามระเบียบแบบแผน

ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก ไอเอ็นเอ็น