เพื่อไทยโวยรัฐไร้น้ำใจร่นวันซักฟอก

Home / ข่าวการเมือง / เพื่อไทยโวยรัฐไร้น้ำใจร่นวันซักฟอก

ประธานวิปฝ่าย ค้าน โวย รัฐบาล-ประธานสภาฯ ไม่มีน้ำใจ เลื่อนวันอภิปราย ทำให้เตรียม ข้อมูลไม่ทัน

นายวิทยา บุรณศิริ ประธานวิปฝ่ายค้าน กล่าวว่า การเลื่อนวันอภิปรายไม่ไว้วางใจจากวันที่ 26-27 มีนาคม มาเป็นวันที่ 19-20 มีนาคมนั้น ถือเป็นเล่ห์เหลี่ยมทางการเมืองของรัฐบาลที่ต้องการให้มีการตัดตอนประเด็น การอภิปราย เพราะเชื่อว่าฝ่ายค้านจะเตรียมตัวไม่ทัน พร้อมกันนี้ ยังเชื่อด้วยว่า นายชัย ชิดชอบ ประธานสภาผู้แทนราษฎร ถูกครอบงำจากฝ่ายบริหาร เนื่องจากก่อนหน้านี้ได้มีการบรรจุระเบียบวาระการประชุมสภาในวันที่ 20 ไปแล้ว ซึ่งเป็นการประชุมเรื่องอื่น โดยตนขอตำหนิทั้งรัฐบาล ประธานสภาฯ และวิปรัฐบาลที่ไม่มีน้ำใจ กำหนดวันโดยไม่หารือฝ่ายค้าน

ประธานวิปฝ่ายค้าน กล่าวว่า? สำหรับทีมอภิปรายนั้น อาทิ ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รับหน้าที่อภิปรายนายกรัฐมนตรี รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง ส่วนนายสุรพงษ์ โตวิจักษ์ชัยกุล และทีมเศรษฐกิจ รับหน้าที่อภิปรายรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ขณะที่ ส.ส.อีสานจะรับหน้าที่อภิปรายรัฐมนตรีว่าการและรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวง มหาดไทย

ด้าน นายสุนัย จุลพงศธร ส.ส.สัดส่วน พรรคเพื่อไทย หนึ่งในทีมอภิปราย กล่าวว่า การออกมาเลื่อนวันอภิปรายนั้นถือว่าเป็นการเอารัดเอาเปรียบของรัฐบาล และพรรคประชาธิปัตย์ เพื่อมีเป้าหมายให้ฝ่ายค้านเตรียมตัวไม่ทัน ซึ่งยอมรับว่าการเลื่อนขึ้นมาให้เร็วขึ้นนั้นทำให้ฝ่ายค้านทำงานเหนื่อยขึ้น เพราะต้องเร่งรีบในการรวบรวมข้อมูล

ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก โพสต์ทูเดย์