สุเทพ ชี้วางบึ้ม!สุราษฎร์หวังผลการเมือง

Home / ข่าวการเมือง / สุเทพ ชี้วางบึ้ม!สุราษฎร์หวังผลการเมือง

e0b8aae0b8b8e0b980e0b897e0b89e-e0b881e0b8ade0b894e0b8ade0b881

รองนายกรัฐมนตรี ระบุ เหตุลอบวางระเบิดใกล้หลายจุดในสุราษฎร์ เป็นฝีมือของคนที่หวังผลการเมือง

นาย สุเทพ เทือกสุบรรณ รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีตรวจพบวัตถุระเบิดบริเวณที่ทำการพรรคประชาธิปัตย์ใน จ.สุราษฎร์ธานี และเป็นบ้านพักของตนเองด้วยนั้น เชื่อว่าเป็นการหวังผลทางการเมือง ส่วนจะเป็นการกระทำของฝ่ายใดคงต้องรอผลการสืบสวนสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมปฏิเสธให้ความเห็นว่าเป็นการลองของหรือไม่

“คนที่ทำอะไร ทำอย่างนี้ มันก็หวังผลทางการเมืองอยู่แล้ว เป็นเรื่องปกติ” นายสุเทพ กล่าว

ทั้งนี้? เมื่อคืนนี้พบวัตถุต้องสงสัยมีลักษณะคล้ายระเบิดที่บริเวณเสาไฟฟ้า บริเวณหน้าสนามไดร์กอล์ฟ ถนนชนเกษม ม.6 ต.มะขามเตี้ย อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานีโดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ขุนทะเล อ.เมืองสุราษฎร์ธานี ต้องประสานไปยังหน่วยเก็บกู้วัตถุระเบิด ตชด.ที่ 417 ทำการตรวจสอบ พร้อมยิงด้วยปืนแรงดันน้ำทำลาย และตรวจสอบพบว่า เป็นลักษณะของระเบิดประเภทแสวงเครื่องทำเอง จุดชนวนด้วยโทรศัพท์มือถือระยะไกล มีลักษณะเหมือนกับที่พบในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้

นอกจากนั้นยังได้รับแจ้งพบระเบิดลักษณะดังกล่าวอีกหลายจุดในพื้นที่ จ .สุราษฎร์ธานี เช่นเดียวกัน อาทิ บริเวณใกล้เคียงกับที่ทำการพรรคประชาธิปัตย์ อ.กาญจนดิษฐ์ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่หน่วยเก็บกู้ระเบิดจะทำการเก็บกู้ และตรวจสอบอีกครั้งในวันนี้

ส่วนสาเหตุทางเจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถระบุได้ว่า ผู้กระทำมีจุดประสงค์เพื่ออะไร พร้อมกับยังตรวจสอบไม่ได้ว่า มีที่มาอย่างไร ซึ่งจะติดตามหาเบาะแสต่อไป

ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก โพสต์ทูเดย์