สอบภาพโป๊โผล่กลางสภา พบแท็บเล็ตส่งสัญญาณป่วนได้

Home / ข่าวการเมือง / สอบภาพโป๊โผล่กลางสภา พบแท็บเล็ตส่งสัญญาณป่วนได้

ล่าสุด นายพิทูร พุ่มหิรัญ เลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร เปิดเผยว่า ได้รับรายงานเบื้องต้น กรณีที่ปรากฏภาพโป๊ของหญิงสาว บนจอกลางที่ประชุมรัฐสภา แล้ว

โดยผลจากการตรวจสอบพบว่า เครื่องโทรศัพท์สมาร์ทโฟน ยี่ห้อ ซัมซุง หรือ แอลจี ที่มีแอปพลิเคชั่น ออลแชร์ สามารถเชื่อมต่อกับจอมอนิเตอร์ กลางห้องประชุมได้ทันที โดยไม่ต้องใช้รหัสผ่าน แตกต่างกับเครื่อง ไอโฟน ที่ไม่สามารถเชื่อมต่อได้ เพราะต้องใส่รหัสผ่าน

ทั้งนี้ จะรายงานผลการตรวจสอบเบื้องต้นทั้งหมด ต่อประธานรัฐสภา เพื่อให้รับทราบ ก่อนจะเปิดแถลงข่าวอย่างเป็นทางการอีกครั้ง

………………………………………………………………………………………..

แท็บเล็ต ,รูปโป๊กลางสภา

เมื่อเวลา 10.00 น. นายคัมภีร์ ดิษฐากรณ์ รองเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร ในฐานะประธานคณะกรรมการตรวจสอบกรณีภาพโป๊ปรากฎกลางสภาได้นำเจ้าหน้าที่จาก กสท.โทรคมนาคม และ เจ้าหน้าที่ฝ่ายคอมพิวเตอร์ของสภา มาร่วมตรวจสอบข้อมูลทางเทคนิคว่า โทรศัพท์รุ่นใดบ้างที่สามารถส่งสัญญาณเข้าหาจอทีวีในสภาฯได้

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้พยายามใช้โทรศัพท์มือถือที่สามารถเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ต ส่งสัญญาณภาพเข้าหาจอทีวีกว่า 10 นาที ก็ไม่สามารถส่งสัญญาณภาพได้ กระทั่งได้ลองนำแท็บเล็ตมาลองเชื่อมต่อก็พบว่าสามารถส่งสัญญาณเข้าจอทีวีของสภาได้

โดยภายในวันนี้จะได้รับผลการตรวจสอบข้อมูลทางเทคนิค ว่า มีการส่งสัญญาณเข้าหาจอทีวีในสภา หรือมีการแฮ็กสัญญาณมาจากจุดอื่นๆหรือไม่

Mthai News


เกาะติดทุกข่าวเด่น ประเด็นร้อน ในรอบวันกับ Mthainews บน facebook คลิ๊กเลย

ติดต่อทีมข่าว MThai News : news@mthai.com