มาร์ครับ หลังซักฟอก บ้านเมืองก็ยังยุ่ง

Home / ข่าวการเมือง / มาร์ครับ หลังซักฟอก บ้านเมืองก็ยังยุ่ง

09-03-21-012

นายกฯ บอกอภิปรายไม่ไว้วางใจวันแรกราบรื่นดี แต่ยอมรับหลังซักฟอกเสร็จสิ้นบ้านเมืองยังยุ่ง ส่วนตัวไม่หวั่นพร้อมพาครม.ฟันฝ่าอุปสรรค ฝากคนเสื้อแดงชุมนุมอะไรต้องคำนึงถึงประเทศชาติมาก่อน พลังเงียบเคลื่อนไหวได้ขอสงบและสันติ…

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ (20 มี.ค.) นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงการอภิปรายไม่ไว้วางใจว่า ทุกอย่างเป็นไปด้วยความเรียบร้อย แม้จะมีบางช่วงที่สมาชิกมีอารมณ์และไม่เหมาะสมบางจุด แต่ก็ถือเป็นเรื่องธรรมดาที่การอภิปรายจะมีการกระทบกระทั่งกัน และคิดว่าจะผ่านไปได้ ที่ผ่านมาได้พยายามนั่งฟังในทุกประเด็นที่เกี่ยวข้องและชี้แจง

ต่อข้อถามว่า จะให้คะแนนหลักฐานที่ฝ่ายค้านนำมาประกอบการอภิปรายเท่าไหร่ นายอภิสิทธิ์ กล่าวว่า ตนไม่อยากให้คะแนน แต่ประเด็นที่เป็นข้อกล่าวหาทั้งหลายที่เกี่ยวข้องกับตน ได้ชี้แจงไปครบถ้วนแล้ว ผู้สื่อข่าวถามต่อว่า มองว่าการเมืองหลังเสร็จสิ้นการอภิปรายไม่ไว้วางใจจะเป็นอย่างไร นายกฯ กล่าวว่า ยอมรับว่าการเมืองหลังอภิปรายไม่ไว้วางใจ จะยังคงมีปัญหา แต่ส่วนตัวมีหน้าที่แก้ไข ไม่ถือเป็นอุปสรรคต่อการทำงาน

สำหรับการชุมนุมใหญ่ของกลุ่มเสื้อแดงในวันที่ 26 มี.ค.นี้ นายอภิสิทธิ์ กล่าวว่า ถึงเวลาที่ทุกคนต้องช่วยนำพาประเทศชาติเดินไปข้างหน้า ทุกคนทราบดีว่าขณะนี้ปัญหาเศรษฐกิจรุนแรง จึงต้องการให้คนที่เคลื่อนไหวคำนึงถึงถึงตรงนี้

ส่วนข้อเรียกร้องของ พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา ผู้บัญชาการทหารบก ที่ขอให้พลังเงียบออกมาเรียกร้องความสงบนั้น เห็นว่าคนส่วนใหญ่ต้องการให้บ้านเมืองสงบและเดินไปข้างหน้า ถ้าจะแสดงออกก็ทำได้ แต่ขอให้แสดงออกอย่างสงบและสันติ.

ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก เดลินิวส์