เฉลิมปรี๊ดแตก! ขู่สุเทพ เราสองต้องเจอกันอีกหลายยก

Home / ข่าวการเมือง / เฉลิมปรี๊ดแตก! ขู่สุเทพ เราสองต้องเจอกันอีกหลายยก

09-03-21-014

เมื่อเวลา 10.15 น.ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง ประธานส.ส.พรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีที่นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ ประกาศเดิมพันยุบพรรคเพราะจะไปยื่นยุบพรรคเพื่อไทยข้อหาใส่ร้ายป้ายสีพรรคประชาธิปัตย์ ว่า ?เป็นเรื่องของคุณสุเทพ ไม่ใช่เรื่องของผม ข้อมูลที่ผมอภิปรายไป 2 ครั้ง สื่อมวลชนฟังแล้วเข้าใจหรือไม่ ถ้าเป็นอย่างนี้แล้วฟังไม่เข้าใจ ผมก็ไม่รู้จะไปบอกอย่างไร

ทีหลังเรื่องคุณสุเทพอย่ามาถามผม เรื่องคะแนนคุณไม่ต้องมาถามว่าฝ่ายค้านจะได้เท่าไหร่ ไม่ต้องกังวล มันแพ้มาตั้งแต่ก่อนยื่นแล้ว อย่าไปซีเรียส แต่ผมบอกมาตลอดว่าข้อมูลมันดีกว่าสปก. 4-01 เมื่ออภิปรายจบก็จบ ผมถือว่าได้ทำหน้าที่ในสภาฯ จบแล้ว

และต่อไปนี้ ผมจะไม่ให้สัมภาษณ์เรื่องนี้ แล้วแต่สังคมและสาธารณชนจะว่าอย่างไร ส่วนพรรคประชาธิปัตย์เขาจะอยู่อย่างไรต่อไปเป็นเรื่องของเขา ไม่ใช่เรื่องของผม คุณไปเอาเงินในตลาดหลักทรัพย์มาใช้ แล้วจะมาบอกว่าสง่างาม ก็ไม่เป็นไรประเทศชาติก็อยู่กันไป?

เมื่อถามว่าพรรคประชาธิปัตย์ระบุว่าฝ่ายค้านนำข้อมูลที่ไม่เป็นความจริงมาอภิปรายฯ อาจถึงขั้นทำให้ถูกยุบพรรค ประธานส.ส.พรรคเพื่อไทย กล่าวว่า ตนไม่อยากแสดงความเห็น ขอให้ไปดูการดำเนินการของ กกต. ทั้งนี้ในสัปดาห์หน้า ตนจะเขียนสรุปเรื่องเพื่อยื่นให้กกต.ดำเนินการสอบสวนกรณีการไซฟ่อนเงินด้วยตัวเองตามความถนัดในฐานะที่เคยเป็นตำรวจ

แล้วมอบให้พรรคเพื่อไทยเป็นผู้ยื่นเรื่อง เพราะเรื่องนี้มีการไซฟ่อนเงินจากบริษัท ทีพีไอ โพลีน มาผ่านบริษัท เมซไซอะ ซึ่งนายประจวบ สังข์ขาว ได้ยืนยัน ตนเชื่อว่าถ้าสอบไปลึกๆ จะกระจุยกระจายอีกมาก

ซึ่งตนจะรวบรวมหลักฐานส่งให้กกต. เพราะกกต.มีข้อมูลน้อยกว่าของตน โดยทางกกต.ไม่มีทั้งเช็คและคำให้การพาดพิงผู้ที่เกี่ยวข้อง ทั้งนี้
นี่เพิ่งมวยยกแรก ยังไม่จบแค่นี้ วันนี้จบคือโหวตแพ้ล้านเปอร์เซ็นต์ แต่ยังต้องมีเรื่องต่ออีก

ต่อข้อถามว่านายสุทธิผล ทวีชัยการ เลขาธิการกกต. ระบุว่ากกต.จะพิจารณาสอบสวนโดยยึดหลักฐานของกรมสอบสวนคดีพิเศษ(ดีเอสไอ)ก่อน โดยยังไม่นำหลักฐานของร.ต.อ.เฉลิมมาประกอบ ร.ต.อ.เฉลิม กล่าวว่า ไม่เป็นไร ไม่เกี่ยว ตนไม่เคยตั้งความหวังกับ กกต. เพราะไม่ใช่หน้าที่ พรรคประชาธิปัตย์จะยุบหรืออยู่ส่วนสูงของตนก็ไม่ได้ต่ำลง

?ผมต้นทุนต่ำอยู่แล้ว ไม่ได้หวังอะไร แต่ที่อภิปรายฯ เพราะต้องการบอกให้สังคมรู้ว่าเขาทำกันอย่างนี้แล้วจะว่าอย่างไรอย่ามาแสดง หนังกันให้มากนัก ดราม่าละครเมียน้อยเมียหลวงตลอด ผมถูกดูถูกดูแคลนว่าไม่มีข้อมูล แล้วเป็นอย่างไร ตอบผมได้สักเรื่องไหม

คุณสุเทพอย่าไปพูดถึงเขาเลย ผมไม่ทราบที่ออกมาท้าเดิมพันยุบพรรค เป็นมวยออกอาการหรือเปล่า ไม่กล้าวิจารณ์ เพราะผมต้นทุนต่ำ ต้องระมัดระวังตัว ไม่เหมือนคนที่เครดิตดี ทำวิบัติอะไรไว้ก็ดีตลอด? ร.ต.อ.เฉลิม กล่าว

ร.ต.อ.เฉลิม กล่าวอีกว่า ส่วนที่จะมีส.ส.พรรคฝ่ายค้านไปลงมติให้รัฐมนตรีหรืองดออกเสียงนั้น ไม่ได้ถือว่าเสียเชิงอะไร ไม่ว่าจะหายไป 10 หรือ 20 เสียงก็เท่านั้น ฝ่ายค้านไม่มีวันได้คะแนน 234 เสียงอยู่แล้ว แต่มันมีข้อมูลดีก็ต้องอภิปราย

เมื่อถามว่าจะยังทำหน้าที่ประธานส.ส.พรรคเพื่อไทยต่อไปหรือไม่ ร.ต.อ.เฉลิม กล่าวว่า ก็ไม่แน่ ถ้าพรรคบอกว่าใช้ไม่ได้ ก็เลิก ไม่มีปัญหา ตนไม่ยึดติดและเลิกคิดเสียทีว่าตนจะเป็นหัวหน้าพรรค เพราะตนไม่มีบารมี ความรู้มี แต่ขาดบารมี

ทั้งนี้ที่ตนพูดนั้นไม่ได้น้อยใจใคร ได้พูดมาตลอด เพราะพรรคใหญ่ขนาด 200 กว่าคนจะคุมได้อย่างไร ตนไม่เคยมีเงินทางการเมือง ไม่เคยทุจริต ตนเคยอยู่กระทรวงไหน ให้ไปตรวจสอบได้

สำนักข่าวเนชั่น