ปปช. มีมติยึดรถ สุพจน์ แจง ได้มาโดยมิชอบ

Home / ข่าวการเมือง / ปปช. มีมติยึดรถ สุพจน์ แจง ได้มาโดยมิชอบ

สุพจน์ ทรัพย์ล้อม,รำร่วยผิดปกติ

วันนี้ (29 พ.ค.) ที่สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ นายกล้านรงค์ จันทิก โฆษกคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) แถลงผลประชุมป.ป.ช.ชุดใหญ่ เพื่อพิจารณาเรื่องกล่าวหานายสุพจน์ ทรัพย์ล้อม ขณะดำรงตำแหน่งปลัดกระทรวงคมนาคม (คค.) ร่ำรวยผิดปกติเพิ่มเติม ดังนี้

1.ทรัพย์สินที่นายสุพจน์ยื่นไว้ในบัญชีแสดงรายการทรัพย์สินและหนี้สินต่อป.ป.ช. โดยเฉพาะในส่วนของเงินฝากในบัญชีธนาคารต่างๆ ที่พบว่ามีจำนวนมากถึงหลายสิบล้านบาท โดยที่ประชุมจะมอบหมายให้อนุกรรมการไต่สวนเชิญนายสุพจน์นำพยานหลักฐานมายืนยันข้อเท็จจริงดังกล่าว ภายในเวลา 15 วัน

2.ทรัพย์สินอื่นๆ ที่นายสุพจน์ไม่ได้ยื่นแสดงรายการต่อป.ป.ช. จากการขอหมายศาลเข้าไปตรวจค้นบ้านของนายสุพจน์ ภายหลังถูกคนร้ายปล้นเมื่อวันที่ 12 พ.ย.2554 พบว่ามีรถยนต์หลายคัน โดย หนึ่งในนั้นเป็นรถยนต์โฟล์กสวาเก้น รุ่นคาราเวลล์ เดิมหมายเลขทะเบียน ฮต-8822 กทม. ต่อมาเปลี่ยนมาเป็น ฮบ-8118 กทม. ที่นายสุพจน์อ้างว่าเป็นรถยนต์ของนายเอนก จงเสถียร จากการที่ยืมมาเพื่อให้นางนฤมล ทรัพย์ล้อม ภรรยานายสุพจน์ยืมใช้ ไต่สวนนายเอนกอ้างว่าให้นายสุพจน์ยืมไปใช้เพื่อให้เหมาะสมกับตำแหน่งอธิบดีกรมทางหลวงที่นายสุพจน์เป็นอยู่ในขณะนั้น

ทั้งนี้ที่ประชุมป.ป.ช.เห็นว่ารถยนต์ดังกล่าวไม่ใช่การให้ยืมใช้ แต่เป็นการซื้อให้ จึงมีมติว่ารถยนต์ดังกล่าว เป็นทรัพย์สินที่นายสุพจน์ได้มาโดยไม่มีเหตุอันสมควร ให้ส่งเรื่องให้อัยการสูงสุดยื่นคำร้องต่อศาลให้มีคำสั่งให้ทรัพย์สินดังกล่าวตกเป็นของแผ่นดินต่อไป

Mthai News


เกาะติดทุกข่าวเด่น ประเด็นร้อน ในรอบวันกับ Mthainews บน facebook คลิ๊กเลย

ติดต่อทีมข่าว MThai News : news@mthai.com