โจ๋พัทยาดุควบจยย. ไล่ยิงอริเจ็บ 5 หลังจบงานพัทยาเฟสฯ

Home / ข่าวการเมือง / โจ๋พัทยาดุควบจยย. ไล่ยิงอริเจ็บ 5 หลังจบงานพัทยาเฟสฯ

เวลา 04.00 น.ร.ต.ท.วินัย โห้เหรียญ ร้อยเวรสอบสวน สภ.บางละมุง จ.ชลบุรี รับแจ้งเหตุมีคนถูกยิงได้รับบาดเจ็บสาหัสบริเวณหน้าร้านทวีชัยสโตร์ ตลาดใหม่นาเกลือ รุดไปสอบสวนพบนายวัชราธร เต็มศิริ อายุ 20 ปี ถูกกระสุนปืนขนาด 9 มม.ยิงกรอกปาก 1 นัด หัวกระสุนทะลุท้ายทอยและถูกกระสุนปืนขนาด 9 มม.ยิงเข้าที่เบ้าตาขวา 1 นัด หัวกระสุนทะลุศรีษะ บาดเจ็บอาการสาหัส

นอนคว่ำหน้าจมกองเลือดหายใจรวยรินอยู่กับพื้นถนน ต่อมารับแจ้งจาก รพ.บางละมุงว่ามีคนถูกยิงบาดเจ็บเข้ารับการรักษา 3 ราย ขณะเดียวกันก็ได้รับแจ้งรพ.กรุงเทพ-พัทยาว่า นายวุฒิชัย พิณเพาะ อายุ 21 ปี ถูกกระสุนปืนไม่ทราบขนาดยิงเข้ากลางหน้าอก 1 นัด หัวกระสุนทะลุซายโครงซ้ายอาการสาหัส มารับการรักษา

สอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ ผู้บาดเจ็บไปเที่ยวชมคอนเสิร์ตที่งานพัทยาอินเตอร์เนชั่นแนลมิวสิคเฟสติวัล 2009 ที่เมืองพัทยา ขณะกำลังจะเดินทางกลับที่พักถูกลุ่มวัยรุ่นใช้อาวุธปืนไล่ยิงใส่จนได้รับบาด เจ็บดังกล่าว เบื้องต้นคาดว่าน่าจะเป็นกลุ่มวัยรุ่นที่อริของคนเจ็บพากันไปเที่ยวชม คอนเสิร์ตที่เมืองพัทยา

ก่อนจะมาพบกันและติดตามมาก่อเหตุเพื่อเป็นการแก้แค้น และผู้ก่อเหตุน่าจะมีหลายกลุ่มเนื่องจากผู้ได้รับบาดเจ็บนั้นถูกก่อเหตุมาคน ละสถานที่และทั้งหมดนั้นไม่ใช่กลุ่มเดียวกัน อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่จะได้ทำการสอบสวนผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งหมดอย่างละเอียดอีกครั้ง และเร่งติดตามกลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุทั้งหมดมาดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

สำนักข่าวเนชั่น