เพื่อไทยท้า บุญจง สาบาน-ปูดจ้าง1ล้าน

Home / ข่าวการเมือง / เพื่อไทยท้า บุญจง สาบาน-ปูดจ้าง1ล้าน

นายศักดา คงเพชร ส.ส.ร้อยเอ็ด กลุ่มอีสานพัฒนา พท. เปิดเผยว่า ภายหลังการลงมติไม่ไว้วางใจนายกรัฐมนตรี และ 5 รัฐมนตรีเสร็จสิ้นลง และพบว่ามี ส.ส.พท.งดออกเสียงไม่ไว้วางใจนายชวรัตน์ ชาญวีรกูล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย และนายบุญจง วงศ์ไตรรัตน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทยจำนวน 7 คนนั้น ได้โทรศัพท์ไปสอบถามเพื่อน ส.ส.ที่เป็นหนึ่งในจำนวน 7 คนว่า ทำไมถึงงดออกเสียง

ได้รับคำตอบว่า หากงดออกเสียงจะได้เงินจำนวน 1 ล้านบาท เป็นสิ่งตอบแทน แต่ไม่มั่นใจว่าจะได้รับทั้ง 7 คนหรือไม่ ซึ่งการที่นายบุญจงออกมาให้สัมภาษณ์ยืนยันว่าไม่ได้จ่ายเงินนั้น แม้เรื่องนี้จะไม่มีพยานหลักฐาน แต่นายบุญจงกล้าสาบานหรือไม่ว่าหากโกหกขอให้ฝนตกแล้วฟ้าผ่านายบุญจง

เมื่อถามว่า ได้ถามเพื่อน ส.ส.หรือไม่ว่าหากถูกขับออกจาก พท. พรรคภูมิใจไทยยินดีต้อนรับนายศักดากล่าวว่า เชื่อว่าจะต้องมีผลผูกพันเช่นนั้น เพราะวันนี้ ส.ส.ต่างทราบดีว่าการย้ายพรรคจาก พท.ไปอยู่ที่อื่นจะทำให ้ส.ส.คนนั้นๆ มีปัญหาในการเลือกตั้งครั้งหน้า แต่การที่จะทำให้ ส.ส.เปลี่ยนใจไปอยู่พรรคภูมิใจไทยได้จะต้องมีเงื่อนไขที่ดีเป็นการแลก เปลี่ยน เช่น เงินสด งบประมาณในพื้นที่ การสนับสนุนการเลือกตั้งครั้งต่อไป และเงินสนับสนุนประจำเดือนซึ่งได้ยินมาว่าที่พรรคภูมิใจไทยมีฝนตกเดือนละ 2 แสน
ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก มติชนออนไลน์