พันธมิตรรู้ทัน ทักษิณ หวัง รัฐประหาร

Home / ข่าวการเมือง / พันธมิตรรู้ทัน ทักษิณ หวัง รัฐประหาร

พันธมิตร รู้ทัน?ทักษิณ? หวัง ?รัฐประหาร? ปลุกระดมป่วนเมือง สร้างเงื่อนไขให้กองทัพออกโรง เตือน ?เสื้อแดง? อย่าเป็นเครื่องมือ ?แม้ว?

นายสุริยะใส กตะศิลา ผู้ประสานงานพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย กล่าวถึงการเคลื่อนไหวของ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี? ว่า จากการประเมินสถานการณ์มั่นใจว่าหลังจากนี้พ.ต.ท.ทักษิณ จะปั้นเรื่องโจมตีและกล่าวหาสถาบันเป็นระยะๆ แนวโน้มของสถานการณ์จะเข้าสู่ความตึงเครียดมากขึ้น

และอาจทำให้กองทัพต้องตัดสินใจเด็ดขาดอย่างใดอย่างหนึ่งในอนาคต ซึ่งแป็นสิ่งที่พ.ต.ท.ทักษิณปรารถนา โดยเฉพาะการปลุกระดมให้มวลชนเสื้อแดงก่อความวุ่นวายและความรุนแรงเพื่อให้เกิดการรัฐประหารในที่สุด

ทั้งนี้ ความขัดแย้งในขณะนี้ไม่ใช่ความขัดแย้งทางการเมืองปกติธรรมดา หรือเป็นปัญหาระหว่างฝ่ายค้านกับรัฐบาล แต่ระดับความขัดแย้งกลายเป็นปัญหาความมั่นคงไปแล้ว และ พตท.ทักษิณ ก็กำลังมั่นใจว่าจะสามารถชี้นำและครอบงำมวลชนเสื้อแดงให้คล้อยตามและมีอคติ ทั้งที่ พตท.ทักษิณทราบดีว่าคนไทยเป็นอย่างไร

?ผมเป็นห่วงว่ามวลชนเสื้อแดง ซึ่งบางส่วนเข้าร่วมเคลื่อนไหวเพราะคัดค้านรัฐธรรมนูญฉบับ คมช. และต่อต้านรัฐประหารเท่านั้น คนส่วนนี้ กำลังจะติดร่างแหและเป็นเครื่องมือของ พ.ต.ท.ทักษิณ ในการโจมตีทำลายความน่าเชื่อถือของสถาบันเบื้องสูง หรือแม้แต่ ส.ส.พรรคเพื่อไทยหลายคนก็ต้องกลับไปคิดว่ากำลังถูกคุณทักษิณหลอกลวงหรือไม่

ฉะนั้นมวลชนเสื้อแดงที่ ยังคิดว่าตัวเองไม่ถูกหลอกหรือมาต่อสู้ด้วยความสุจจริตใจ ต้องทบทวนการเข้าร่วมเพราะกำลังจะกลายเป็นเหยื่อทางการเมืองเพื่อแลกกับชัย ชนะของ พ.ต.ท.ทักษิณ? เท่านั้น ? ผู้ประสานงานกลุ่มพันธมิตรฯ กล่าว

ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก คมชัดลึก