เฉลิมยันส่งฟอก258ล้านปชป.ถึงกกต.แน่

Home / ข่าวการเมือง / เฉลิมยันส่งฟอก258ล้านปชป.ถึงกกต.แน่

ประธาน ส.ส.พรรคเพื่อไทย ” ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง ” ยืนยันจะส่งข้อมูลไซฟ่อนเงินพรรคประชาธิปัตย์ ให้กกต.แน่นอน พร้อมย้ำ ไม่ได้นำมาจากDSI

ร. ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง ประธาน ส.ส.พรรคเพื่อไทย เปิดเผยสำนักข่าวไอเอ็นเอ็นยืนยันจะส่งข้อมูลเส้นทางไซฟ่อนเงินบริจาคพรรค ประชาธิปัตย์ ที่ตนเองใช้ในการอภิปรายไม่ไว้วางใจ ให้กับ คณะกรรมการการเลือกตั้ง หรือ กกต. อย่างแน่นอน แต่ขอประชุมหารือกับทางคณะทำงาน เพื่อพิจารณาเรื่องข้อกฎหมายให้มีความชัดเจนในวันนี้เสียก่อน อย่างไรก็ดี ในเบื้องต้น ตนเองได้จัดทำร่างและเก็บรายละเอียดที่เกี่ยวข้องกับข้อมูลต่าง ๆ เอาไว้พร้อมหมดแล้ว ส่วนเหตุที่ยังไม่รีบส่งให้กับทาง กกต. นั้น เป็นเพราะเห็นว่าไม่มีความจำเป็นต้องรีบร้อน และยังมีระยะเวลาเหลืออีกมาก

นอกจากนี้ ร.ต.อ.เฉลิม ยังได้กล่าวยืนยันว่า ข้อมูลที่ตนเองใช้ในการอภิปรายนั้น ไม่ได้นำมาจาก กรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ DSI แต่เป็นข้อมูลเก่าที่ตนเองได้เก็บรวบรวมเอาไว้นานแล้ว อีกทั้งหากเป็นข้อมูล ที่นำมาจาก DSI จริง ตนเองจะสามารถพูดในประเด็นดังกล่าว กับทางสื่อมวลชนก่อนหน้าที่จะมีการอภิปรายไม่ไว้วางใจ ได้อย่างไร

ขณะที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง หรือ กกต. เตรียมประชุมในเวลา 09.30 น. โดยมีวาระสำคัญในการพิจารณาปัญหาการประชุมใหญ่เพื่อเลือกกรรมการบริหารพรรค และหัวหน้าพรรคของพรรคเพื่อแผ่นดินที่ นายชาญชัย ชัยรุ่งเรื่อง รักษาการหัวหน้าพรรคและ พล.ต.อ.ประชา พรหมนอก รองหัวหน้าพรรค ต่างยื่นคำร้องว่าการประชุมพรรคที่เลือกตนเองเป็นหัวหน้าพรรคนั้นถูกต้อง พร้อมจับตากรณีของ นายนพดล พลซื่อ กรรมการบริหารพรรคเพื่อแผ่นดิน ที่ กกต.มีมติให้ใบแดงว่าจะโยงไปถึงการยุบพรรคเพื่อแผ่นดินได้หรือไม่ หลังจากที่ยังมีปัญหาเรื่องสถานะความเป็นกรรมการบริหารพรรคของ นายนพดล ที่นายทะเบียน พรรคการเมืองยังไม่ได้รับรองในระหว่างที่กระทำความผิด
นอกจากนี้ยังต้องติดตามความคืบหน้ากรณีเงินบริจาค 258 ล้านบาท ของพรรคประชาธิปัตย์ ที่ล่าสุดพบว่าสำนวนบางส่วนที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอ ส่งมอบให้ กกต.หายไป โดยขณะนี้อยู่ระหว่างการประสานดีเอสไอเพื่อตรวจสอบร่วมกัน

ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก ไอเอ็นเอ็น