สุเทพ ชี้ใครทำชาติเสียหายจะแพ้ภัยตัวเอง!!

Home / ข่าวการเมือง / สุเทพ ชี้ใครทำชาติเสียหายจะแพ้ภัยตัวเอง!!

09-03-24-011


รอง นายกฯด้านความมั่นคง เผยรัฐบาลจะใช้ความอดทนกับการชุมนุมกลุ่มคนเสื้อแดง ตามกรอบของกฎหมาย ชี้ใครทำประเทศเสียหาย จะแพ้ภัยตัวเองในที่สุด

นาย สุเทพ เทือกสุบรรณ รองนายกรัฐมนตรี ด้านความมั่นคง กล่าวถึงการชุมนุมใหญ่ของกลุ่มคนเสื้อแดง วันที่ 26 มี.ค. นี้ว่า รัฐบาลจะพยายามอดอทนทำเท่าที่กฎหมายให้ดำเนินการได้ ขณะที่การโฟนอินของ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี มาที่หน้าทำเนียบรัฐบาลนั้น ตนไม่คิดว่าเป็นการท้าทายแต่จะเป็นการปลุกระดมประชาชน

ส่วนจะมีผู้มาร่วมชุมนุมมากหรือไม่ขอให้ติดตามสถานการณ์และตนไม่เคยประเมิน สถานการณ์ต่ำ แต่มองว่าผู้ที่ดำเนินการสิ่งใดไม่ควร หรือทำให้ประเทศเสียหายก็จะเสื่อมเสียเอง

นอกจากนี้ นายสุเทพ กล่าวถึงการชุมนุมว่า เป็นสถานการณ์ที่ล่อแหลมก็จะให้ พล.ต.ท.วรพงษ์ ชิวปรีชา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เป็นผู้บัญชาการสถานการณ์ ขณะที่กำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่เพียงพอก็ขอกำลังทหารมาเพิ่มเป็นผู้ช่วยเจ้าพนักงานได้

ด้านนายชวรัตน์ ชาญวีรกูล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย กล่าวถึงการชุมนุมของกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการ หรือ นปช. ในวันที่ 26 มี.ค. นี้ ว่า ได้มีการหารือกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเป็นระยะ และคิดว่านายกรัฐมนตรีจะมีการสั่งการอย่างใดอย่างหนึ่งในที่ประชุมคณะรัฐมนตรีวันนี้โดยในส่วนของต่างจังหวัดนั้น

หากพื้นที่ใด ผู้ว่าราชการจังหวัด ปล่อยปะละเลยให้มีการชุมนุมสร้างความไม่สงบ จะถือเป็นการปฏิบัติงานไม่มีประสิทธิภาพละเลยการปฏิบัติหน้าที่หากต้องมีการ เปลี่ยนแปลงโยกย้าย และถือว่าไม่เป็นประโยชน์ หากไม่สามารถทำงานได้

และสำหรับการโฟนอินพาดพิงองค์กรต่างๆ ของอดีตนายกรัฐมนตรีที่มีความถี่มากขึ้น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย กล่าวว่า เชื่อต่างชาติจะเข้าใจเพราะเป็นทฤษฎีทางการเมืองและสังคมที่เหมือนกันทั่ว โลกว่าผู้ที่เคยมีอำนาจก็ไม่อยากที่จะเสียอำนาจ

ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก ไอเอ็นเอ็น