บี พุทธิพงษ์ ไขก๊อก จากรองโฆษกฯ

Home / ข่าวการเมือง / บี พุทธิพงษ์ ไขก๊อก จากรองโฆษกฯ

09-03-24-03

เมื่อวันที่ 24 มี.ค. รายงานข่าวจากทำเนียบรัฐบาล เปิดเผยว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา พุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ได้เข้าพบนายอภิสิทธิ์? เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี ที่ห้องทำงาน ตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล

เพื่อยื่นหนังสือขอลาออกจากตำแหน่งรองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้มีกระแสข่าวว่านายพุทธิพงษ์จะเปลี่ยนไปดำรงตำแหน่งคณะกรรมการผู้ ช่วยรัฐมนตรี ของกระทรวงใดกระทรวงหนึ่ง ดังนั้นจึงต้องจับตาดูว่าจะมีคำสั่งดังกล่าวผ่านความเห็นชอบของที่ประชุมครม .ในวันเดียวกันนี้หรือไม่

ด้านนายพุทธพงษ์ เปิดเผยว่า? เมื่อเวลา 07.00 น. ก่อนที่จะมีการประชุมคณะรัฐมนตรี ได้เดินทางเข้าพบนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี? เพื่อยื่นหนังสือลาออกจากตำแหน่งรองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรีจริง

โดยให้เหตุผลว่าเป็นการลาออกเพื่อคืนโควตารองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรีให้ กับพรรคชาติไทยพัฒนา (ชทพ.)? เพราะก่อนหน้านี้เมื่อประมาณ 3 สัปดาห์ที่ผ่านมา แกนนำพรรคชาติไทยพัฒนา ได้แจ้งมายังนายกรัฐมนตรีและนายนิพนธ์ พร้อมพันธุ์ เลขาธิการนายกรัฐมนตรี ขอโควตาแต่งตั้งคนของพรรคชาติไทยพัฒนา มาทำหน้าที่ของพรรคชาติไทยพัฒนา

โดยยืนยันว่า ไม่ได้มีปัญหาความขัดแย้งในการทำงานร่วมกับนายปณิธาน วัฒนายากร รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรี? และปฏิบัติหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี

ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก ข่าวสด