นายกฯรับแผนฟื้นศก.รอบแรกแก้วิกฤตด่วน

Home / ข่าวการเมือง / นายกฯรับแผนฟื้นศก.รอบแรกแก้วิกฤตด่วน

นายกฯ แนะชุมชนมีส่วนร่วมแก้วิกฤตเศรษฐกิจเพื่อนำไปสู่การพัฒนาที่ยั่งยืน พร้อมเตรียมส่งเม็ดเงิน 1 พันล้านบาท ให้โครงการชุมชนพอเพียง พรุ่งนี้

นาย อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี กล่าวปาฐกถาเปิดการประชุมวิชาการทางออกวิกฤติสยามด้วยยุทธศาสตร์ชุดเฉพาะกิจ เข้มแข็ง โดยระบุถึงการแก้ไขปัญหาวิกฤติ โดยเฉพาะวิกฤติเศรษฐกิจว่าต้องระดมพลังของทุกภาคส่วน โดยเฉพาะชุมชนที่เป็นหน่วยพื้นฐานสำคัญในการชี้ขาดการขับเคลื่อนนโยบายท้อง ถิ่น โดยหัวใจของการกระจายอำนาจคือประชาชนต้องมีส่วนร่วม ซึ่งแนวทางที่ใช้อยู่ถือว่าถูกต้องแล้วและจะดำเนินการต่อไป พร้อมยืนยันว่ามาตรการแก้วิกฤติของรัฐบาลให้ความสำคัญกับการพัฒนาอย่าง ยั่งยืน ซึ่งแผนที่ 2 และ 3 ซึ่งจะออกมาในอีก 2 สัปดาห์หน้านั้นจะมุ่งเน้นการลงทุนและการพัฒนาด้านต่างๆ โดยยอมรับว่าแผน 1 ที่ ออกไปจำเป็นต้องอัดฉีดเม็ดเงินเพราะไม่มีทางเลือกจากวิกฤติที่รุนแรงมาก ขณะที่ในวันพรุ่งนี้จะมีการส่งเม็ดเงิน 1,000 ล้านบาท ตามโครงการชุมชนพอเพียงด้วย

อย่างไรก็ตาม นายกรัฐมนตรี ยังย้ำว่า รัฐบาลให้การดูแลปัญหาเศรษฐกิจอย่างใกล้ชิด เพื่อไม่ให้บานปลายเป็นวิกฤติทางสังคมจนอาจนำมาสู่การล่มสลายของระบบ

ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก ไอเอ็นเอ็น