ณัฐวุฒิ ลั่น27มี.ค. วิดีโอลิ้งก์แม้วมีเฮ!แน่

Home / ข่าวการเมือง / ณัฐวุฒิ ลั่น27มี.ค. วิดีโอลิ้งก์แม้วมีเฮ!แน่

0903-26-01


“ณัฐวุฒิ” เผยให้อดใจรอวิดีโอลิ้งก์ “ทักษิณ” วันที่ 27 มี.ค.แฉหนักกว่าเก่า คนเสิ้อแดงปิดล้อมทำเนียบรัฐบาลครบทั้ง 4 ด้านแล้ว ตั้งเวทีถาวร กางเต็นท์ เตรียมปักหลักชุมนุมยืดเยื้อ

นาย ณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ แกนนำแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ(นปช.) กล่าวผ่านรายการเรื่องเด่นเย็นนี้ ทางสถานีไทยโทรทัศน์ทีวีสีช่อง 3

ถึงสถานการณ์การชุมนุมของกลุ่มคนเสื้อแดงรอบทำเนียบรัฐบาลว่า ตู้คอนเทนเนอร์ที่ถูกวางรอบทำเนียบฯ อยู่นั้น เป็นของรัฐบาลที่นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรีเตรียมไว้

รวมทั้งภายในบรรจุทรายไว้จำนวนมาก แต่มีเจ้าหน้าที่ตำรวจบางนายได้แจ้งให้รู้ก่อน จึงนำรถเครนมายกออกไป ส่วนหนึ่งก็นำไปวางปิดประตูทำเนียบฯ บางจุด เพื่อเป็นสัญลักษณ์ ทั้งนี้ ไม่ได้ตั้งใจจะปิดทำเนียบฯ แต่อย่างใด

นายณัฐวุฒิ กล่าวเพิ่มเติมว่า ถ้าเสื้อแดงเจอนายอภิสิทธิ์ หรือคณะรัฐมนตรี(ครม.) ก็ต้องขับไล่ด้วยความสงบ อย่างไรก็ตาม ทางแกนนำได้ประเมินว่าจะชุมนุมยืดเยื้อ จะไล่รัฐบาลจะมาชุมนุมแค่ 2-3 วันนั้นคงไม่ได้ ทั้งนี้ ต้องประเมินสถานการณ์วันต่อวัน

เมื่อผู้ดำเนินรายการถามว่า จะให้ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี โฟนอินเข้ามาทุกวันหรือไม่ แกนนำนปช. กล่าวว่า

ต้องประเมินสถานการณ์ทุกวัน คืนนี้(26 มี.ค.) คงยังไม่มี แต่พรุ่งนี้(27 มี.ค.) จะมีวิดีโอลิงก์อย่างแน่นอน เพื่อยืนยันว่าสิ่งที่อดีตนายกฯ พูดที่เชียงใหม่เป็นเรื่องจริง และจะพูดความจริงยิ่งกว่านั้นอีก

แกนนำเสื้อแดง กล่าวว่า ่อยากฝากรัฐบาลให้อธิบายที่นายสนธิ ลิ้มทองกุล แกนนำพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ระบุพันธมิตรฯ มีบุญคุณกับรัฐบาลนายอภิสิทธิ์ ซึ่งเป็นสิ่งยืนยันว่ารัฐบาลนี้ไม่ได้มาตามระบอบประชาธิปไตย

“เรื่องราวทั้งหมดมีสาเหตุ ถ้าไม่มีพฤติกรรมของเหลือง จึงไม่มีแดง เมื่อมีพฤติกรรมเหลืองเช่นนี้ เลยมีแดงเช่นนี้” นายณัฐวุฒิ กล่าว

และเมื่อ เวลา 17.00 น.? ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ(นปช.) หรือกลุ่มคนเสื้อแดง ได้ตั้งเวทีถาวรบริเวณสะพานชมัยมรุเชษฐ์

ขึงป้ายเป็นฉากหลังข้อความว่า “รวมพลังคนเสื้อแดงทั้งแผ่นดิน” พร้อมทั้งกางเต็นท์เตรียมตัวชุมนุมปักหลักยืดเยื้อตามที่ได้ประกาศไว้และได้ ปิดล้อมครบทั้ง 4 ด้านเรียบร้อยแล้ว

ส่วน เวลา 16.30 น.? ผู้สื่ข่าวรายงานว่า กลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) หรือกลุ่มคนเสื้อแดง กระจายตัวรอบทำเนียบรัฐบาลขณะที่รถแกนนำกำลังเคลื่อนเข้ามาใกล้ทำเนียบ รัฐบาล

นอกจากนี้กลุ่มเสื้อแดงยังได้นำรถเครนยกตู้คอนเทนเนอร์ที่ทางรัฐบาลนำมาขวาง ทางไปวางกั้นประตู5 ทำเนียบรัฐบาล ทางด้านกระทรวงศึกษาธิการ

ทั้งนี้ภายในทำเนียบฯยังมีกลุ่มข้าราชการ นักข่าว และเจ้าหน้าที่ตำรวจ – ทหาร ที่คอยคุ้มกันอยู่ด้านใน ไม่สามารถผ่านเข้าออกประตูได้

ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก คมชัดลึก
เสื้อแดงใช้ตู้คอเทนเนอร์แปลงเป็นเวทีย่อยล้อมทำเนียบเผยทักษิณเลื่อนโฟนอินเป็นพรุ่งนี้

“เสื้อแดง” ใช้ตู้คอนเทนเนอร์ดัดแปลงเป็นเวทีย่อย และปิดถนนราชดำเนินจ่อประชิดงานกาชาด “เทพไท?เย้ยปชช.ส่วนใหญ่เมินเข้าร่วม แฉ?ทักษิณ?ดิ้นแรงช่วงนี้เพราะหลายคดีใกล้ตัดสิน “พัลลภ”ลั่นไม่ขอขึ้นเวทีคนเสื้อแดงชี้แจงเรื่อง”ทักษิณ”

เมื่อเวลา 16.30 น.วันที่ 26 มี.ค.กลุ่มผู้ชุมนุมเสื้อแดงได้ ใช้รถเครนยกตู้คอนเทนเนอร์ที่เจ้าหน้าที่นำมาปิดบริเวณสะพานมัฆวานฯ มาตั้งที่ประตู 5 ทำเนียบรัฐบาล ซึ่งอยู่ฝั่งตรงข้ามกระทรวงศึกษาธิการ เพื่อดัดแปลงมาเป็นเวทีปราศรัย? โดยได้นำเครื่องเสียงหลายชุดมาติดตั้งพร้อมกันเพื่อใช้เป็นเวทีปราศรัยด้วย แต่เป็นเพียงเวทีย่อยซึ่งเป็นแนวร่วมเท่านั้น โดยในส่วนเวทีหลักยังอยู่ที่สะพานชมัยมยุรเชษฐ เหมือนเดิม

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะนี้ผู้ชุมนุมได้ปิดถนนราชดำเนินตั้งแต่สะพานมัฆวานฯถึงสี่แยกมิสกวันซึ่ง เป็นที่จัดงานกาชาด? โดยผู้ชุมนุมได้จ่อประชิดบริเวณจัดงานกาชาดพอดี ดังนั้นหากสถานการณ์ยังเป็นอย่างนี้อยู่จนถึงวันเริ่มแรกของงานกาชาดในวัน ที่ 30 มีนาคมนี้? คนที่จะเดินทางจากสนามหลวงไปยังงานกาชาดจะไปไม่ได้

ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก คมชัดลึก

คนเสื้อแดงเคลื่อนไปทำเนียบยันยืดเยื้อมี แผนดาวกระจายจุดยืนขับไล่รัฐบาล? “จตุพร” เผยใช้เส้นทางเดิม ไม่มีการบุกรุกเข้าข้างใน ขณะที่ “ทักษิณ” จะโฟนอิน 1 ทุ่ม

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เวลา 13.20 น. วันที่ 26 มีนาคม กลุ่มคนเสื้อแดงและแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการ ได้เคลื่อนขบวนออกมาจากท้องสนามมุ่งหน้าไปที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ก่อนที่จะเคลื่อนไปปักหลักชุมนุมที่ทำเนียบรัฐบาล

โดยแกนนำกลุ่มเสื้อแดงจะไปหยุดขบวนที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตยเพื่อประกาศจุด ยืนขับไล่รัฐบาลนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี ก่อนที่จะเคลื่อนไปที่ทำเนียบรัฐบาลและยืนยันจะปักหลักยืดเยื้อและดาวกระจาย ไปตามสถานที่ต่างๆ จนกว่ารัฐบาลจะยอมลาออก

ขณะที่ นาย จตุพร พรหมพันธุ์ แกนนำกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) กล่าวว่า การชุมนุมของกลุ่มคนเสื้อแดงครั้งนี้เป็นการยกระดับการชุมนุม เพื่อขับไล่รัฐบาล โดยจะมีการชุมนุมปักหลักยืดเยื้อและจะดาวกระจายไปยังสถานที่ราชการทุกวัน

อย่างไรก็ตาม จะไม่มีการบุกยึดสนามบินหรือสถานที่ราชการแต่อย่างใด ขอให้รัฐบาลสบายใจได้ โดยเส้นทางการเคลื่อนขบวนไปยังทำเนียบรัฐบาลจะใช้เส้นทางเดิม คือ เริ่มตั้งแต่ถนนราชดำเนินผ่านสะพานผ่านฟ้าไปหน้าทำเนียบรัฐบาล โดยจะมีการตั้งเวทีปราศรัยบริเวณสะพานชมัยมรุเชฐ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า แกนนำกลุ่มคนเสื้อแเดงทยอยเดินทางขึ้นเวทีปราศรัย ที่ท้องสนามหลวงแล้ว ทั้งนี้ นายจตุพร พรหมพันธุ์ แกนนำคนเสื้อแดง กล่าวว่า เวลา 19.00 น. หากสัญญาณการถ่ายทอดพร้อม จะให้ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี โฟนอินเข้ามา

และเมื่อคืนที่ผ่านมา ตนทราบข่าวว่า หลายจังหวัดมีการสกัดกั้นกลุ่มผู้ชุมนุม เพื่อไม่ให้เดินทางเข้ากรุงเทพมหานคร โดยเฉพาะจังหวัดขอนแก่น ที่มีการสั่งให้นำรถไปปิดตามซอยไม่ให้ผู้ชุมนุมออกมาได้

อย่างไรก็ตาม อยากให้ผู้ว่ากรุงเทพมหานครจัดรถสุขา มาอำนวยความสะดวกให้เพียงพอกับผู้ชุมนุมซึ่งควรปฏิบัติอย่างเป็นธรรมและจะ เลื่อนเวลาการเคลื่อนพลไปปิดล้อมทำเนียบโดยไม่กำหนดเวลา จะดูที่ความสะดวก พร้อมเมื่อไหร่จะบุกทันที

ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก มติชนออนไลน์

ติดตามข่าวอื่นๆ นปช. ชุมนุมได้ที่นี่

นปช. เหิมหนัก ขับรถยกตู้คอนเทนเนอร์เปิดทางสู่ทำเนียบ