นปช. เหิมหนัก ขับรถยกตู้คอนเทนเนอร์เปิดทาง

Home / ข่าวการเมือง / นปช. เหิมหนัก ขับรถยกตู้คอนเทนเนอร์เปิดทาง

0903-26-011


คนเสื้อแดง เคลื่อนขบวนจากท้องสนามหลวง มุ่งหน้าทำเนียบรัฐบาลแล้ว ขณะตำรวจจัดกำลังอำนวยความสะดวกด้านจราจร ขณะที่มอเตอร์ไซด์ เสื้อแดงเคลื่อนพลปิดสะพานชมัยมรุเชฐแล้ว ตำรวจขอร้อง อย่าทำผิดกฏหมาย บุกรุกทำลายสถานที่ราชการ

กลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) เคลื่อนขบวนด้วยการเดินเท้าจากท้องสนามหลวงไปยังทำเนียบรัฐบาลแล้วซึ่งเป็น การเคลื่อนขบวนที่เร็วขึ้นกว่ากำหนดเดิมที่แกนนำประกาศไว้ว่าจะเคลื่อนใน เวลา 14.00 น. โดยมีหัวขบวนคือรถ 6 ล้อที่มีบรรดาแกนนำ นปช. คนสำคัญอยู่บนนั้น

ซึ่งตลอดเส้นทางที่กลุ่ม นปช. เคลื่อนขบวนก็ได้มีการร้องตะโกนขับไล่รัฐบาลไปด้วย โดยทุกคนพร้อมใจกันตะโกนคำว่าอภิสิทธิ์ออกไป อย่างไรก็ตาม กลุ่ม นปช.ได้หยุดขบวนกันที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย

เพื่อแสดงพลังประชาธิปไตยพลังของคนเสื้อแดง ต่อจากนั้นก็ได้เคลื่อนขบวนต่อไปยังทำเนียบรัฐบาล ซึ่งตลอดเส้นทางที่กลุ่ม นปช. เคลื่อนขบวนได้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่บริเวณโดยรอบแต่ก็ไม่มีการสกัดกั้นแต่อย่างใด

ทั้งนี้ ผู้ชุมนุมเสื้อแดงที่ขับขี่มอเตอร์ไซค์ ได้เคลื่อนขบวนมาถึงหน้าทำเนียบรัฐบาลแล้ว พร้อมกับปิดถนน บนสะพานชมัยมุรเชฐ ขณะที่ เจ้าหน้าที่ตำรวจ ภายในทำเนียบรัฐบาล ได้พูดผ่านเครื่องขยายเสียง

ขอความร่วมมือผู้ชุมนุม ที่เดินทางมาถึงแล้ว อย่าบุกรุกทำลายทรัพย์สินทางราชการ หรือ เข้ามาภายในทำเนียบรัฐบาล ยืนยัน เจ้าหน้าที่ตำรวจและทหาร จะปฏิบัติหน้าที่โดยวิธีละมุนละหม่อม เนื่องจาก เป็นคนไทยด้วยกัน พร้อมขอความร่วมมือ ช่วยกันสอดส่องดูแล ระวังมือที่ 3 มาสร้างสถานการณ์

สำหรับบรรยากาศที่ทำเนียบรัฐบาลขณะนี้ ข้าราชการที่เข้ามาปฏิบัติงานตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา ได้ทยอยเดินทางออกจากทำเนียบรัฐบาลแล้ว พร้อมกับนำเอกสารสำคัญทางราชการออกไปด้วย ภายหลังทราบข่าวว่ากลุ่มคนเสื้อแดงเตรียมเคลื่อนขบวนการชุมนุมมาปิดล้อม ทำเนียบรัฐบาลตามที่นัดหมายไว้ก่อนหน้านี้

ขณะที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจและกำลังทหารได้ตั้งแถวประตูทุกด้าน เพื่อป้องกันผู้ชุมนุมบุกรุกเข้ามาภายในทำเนียบรัฐบาล ขณะเดียวกันมีการเปิดเครื่องกระจายเสียงขนาดใหญ่โดยรอบ ประกาศขอร้องไม่ให้ผู้ชุมนุมบุกรุกสถานที่ราชการ พร้อมอย่าทำลายทรัพย์สินของทางราชการ และอย่านำเอาอาวุธเข้ามาภายในบริเวณ ซึ่งเจ้าหน้าที่จะให้ใช้สิทธิเสรีภาพการชุมนุมตามรัฐธรรมนูญ

ล่าสุด ม็อบเสื้อแดงใช้รถเทรเลอร์ย้ายตู้คอนเทนเนอร์ที่ตำรวจมาขวางถนนได้แล้ว ก่อนยกพลบุกเข้าถึงหน้าประตูทำเนียบรัฐบาลได้สำเร็จ

ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก ไอเอ็นเอ็น