ทักษิณ ตีปี๊บ พรุ่งนี้เฉลยใครคือผู้บารมีนอกรธน.!

Home / ข่าวการเมือง / ทักษิณ ตีปี๊บ พรุ่งนี้เฉลยใครคือผู้บารมีนอกรธน.!

09-03-26-011

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 26 มี.ค. พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ได้โฟนอินเข้ามายังการชุมนุมของกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่ง ชาติ(นปช.) รอบทำเนียบรัฐบาล ว่า

สวัสดีคนไทยที่เคารพทุกท่าน ไม่ว่าจะเป็นเสื้อเหลืองหรือเสื้อแดง ที่ออกมาทวงคืนประชาธิปไตยที่แท้จริงให้สังคมไทย เพราะสังคมไทยถูกหลอกว่าเป็นประชาธิปไตยมานานแล้ว

แต่ความจริงไม่ใช่ ระบอบสองมาตรฐานอยู่ทั่วไปหมด เมื่อมีม็อบเสื้อเหลือง รัฐบาลให้ทหารออกมาช่วยทหารก็ไม่ออก พอม็อบเสื้อแดงมา ทหารก็ออกมา มาตามคำสั่งผู้บังคับ ที่เล่นการเมือง

“พรุ่งนี้(27 มี.ค.) ผมจะพูดให้ชัด ถ้าใครเล่นการเมือง ไม่ว่าจะเป็นใคร ก็ต้องให้การเมืองเล่นด้วย ผมจะพูดให้ชัดว่าตอนผมเป็นนายกฯ คำว่าผู้มีบารมีนอกรัฐธรรมนูญคือใคร

และมันยุ่งอย่างไร อย่างชัดเจนแน่นอน ” อดีตนายกรัฐมนตรี กล่าว และว่า พรุ่งนี้จะบอกว่าใครเป็นคนพาการเมืองย้อนหลัง 30 ปี ผ่านระบบวิดีโอลิงก์ จะได้เห็นหน้าตากัน

พ.ต.ท.ทักษิณ กล่าวว่า ยืนยันสิ่งที่พูดไม่ได้สร้างปัญหา แต่จะหาทางออกให้ประเทศ ซึ่งวันเสาร์ที่ 28 มี.ค.จะพูดถึงทางแก้ปัญหาเศรษฐกิจ อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ตนอยู่แอฟริกา กำลังเดินทางไปพบประธานาธิบดีประเทศหนึ่ง

ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก มติชนออนไลน์