นครบาลสั่งถอดเทป ทักษิณ โฟนอิน

Home / ข่าวการเมือง / นครบาลสั่งถอดเทป ทักษิณ โฟนอิน

นครบาลสรุปสถานการณ์ม็อบเสื้อแดง เหลือผู้ชุมนุม 28,000 คน สั่งกำชับฝ่ายกฎหมายอัดเทป ?ทักษิณ? โฟนอิน ถอดความหากพบหมิ่นเบื้องสูงดำเนินคดีทันที พร้อมเจรจาเปิดทางส่งอาหารให้ทหารในทำเนียบ เชื่อยังควบคุมได้ ส่วนการทำลายรถเจ้าหน้าที่เตรียมดำเนินคดีผู้ทำผิด ผบช.ส.เจรจาเสื้อแดงเปิดทางครม.เข้าทำเนียบฯ

วันนี้ (26 มี.ค.) ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) เมื่อเวลา 20.00 น.พล.ต.ท.วรพงษ์ ชิวปรีชา ผบช.น.กล่าวถึงสถานการณ์การชุมนุมของกลุ่ม (นปช.) ที่บุกล้อมทำเนียบรัฐบาลว่าจากการประเมินพบว่าจนถึงขณะนี้มีผู้ชุมนุมประมาณ 28,000 คน ลดลงไปจาก ช่วงเย็น 2,000 คน ซึ่งตอนเย็นนั้น ถือว่ามีผู้ชุมนุมเยอะที่สุด อย่างไรก็ตามจากสถานการณ์ที่เกิดขึ้นไม่ได้อยู่เหนือความคาดหมายของเราแต่ อย่างใด

?ผมได้กำชับให้ฝ่ายกฎหมายอัดเทปคำพูด ที่ พ.ต.ท.ทักษิณ โฟนอินไว้ อย่างละเอียด จากนั้นนำมาถอดความ หากเข้าข่ายหมิ่นเบื้องสูงก็จะดำเนินคดีอย่างแน่นอน นอกจากนี้กรณีที่กลุ่มผู้ชุมนุมไม่ให้รถนำอาหารไปให้ทหารที่อยู่ภายใน ทำเนียบนั้น ล่าสุดทางเราได้เจรจากับผู้ชุมนุมและสามารถนำอาหารไปส่งให้ทหารได้แล้ว ส่วนพรุ่งนี้ได้เตรียมแผนอารักขาบุคคลสำคัญ เพื่อให้นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีเข้าไปทำงานในทำเนียบให้ได้? ผบช.น.กล่าว

พล.ต.ท.วรพงษ์ กล่าวอีกว่า จนถึงขณะนี้สถานการณ์ไม่น่าเป็นห่วง คิดว่าดูแลและควบคุมได้ เนื่องจากกลุ่มผู้ชุมนุมไม่มีท่าทีแสดงความรุนแรงแต่อย่างใด แต่เพื่อความไม่ประมาทได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนและเจ้าหน้าที่สาย ตรวจคอยรักษาความเรียบร้อยบริเวณนอกทำเนียบโดยเน้นการตรวจค้นอาวุธและมือที่ สามที่อาจจะเข้ามาก่อความไม่สงบได้ ส่วนกรณีที่กลุ่มผู้ชุมนุมได้ยกตู้คอนเทรนเนอร์ที่เจ้าหน้าที่นำไปสกัดลงใน คลองเปรมประชาและทำลายรถยนต์เจ้าหน้าที่ได้รับความเสียหายก็ได้ให้ฝ่าย กฎหมายรวบรวมหลักฐานอยู่ ซึ่งจะมีการดำเนินคดีกับผู้กระทำความผิดต่อไป

ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก คมชัดลึก