นพดล เสนอเลิกม็อบ และจัดผ้าป่าสามัคคี ปรองดอง

Home / ข่าวการเมือง / นพดล เสนอเลิกม็อบ และจัดผ้าป่าสามัคคี ปรองดอง

นายนพดล ปัทมะ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ กล่าวระหว่างแถลงที่โรงแรมเรดิสัน เมื่อวันที่ 27 มีนาคม ว่าทราบว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี อยู่ในประเทศแห่งหนึ่งในแอฟริกา ตามที่ได้รับเชิญจากประธานาธิบดีให้เป็นที่ปรึกษาด้านความยากจน

“ผมอยากขอความเป็นธรรมให้กับ พ.ต.ท.ทักษิณว่าความเคลื่อนไหวมีแก่นอยู่ที่เรียกร้องความเป็นประชาธิปไตย ที่แท้จริง ไม่ใช่แค่รูปแบบ ไม่อยากเห็นความยุติธรรมสองมาตรฐานของสีเหลืองและสีแดง แนวทางที่ดีที่สุดขอเสนอให้มีการประชุมระดับชาติในวาระความปรองดองแห่งชาติ โดยทุกฝ่ายเป็นเจ้าภาพร่วมกันเหมือนผ้าป่าสามัคคี ทั้งทหาร มือที่มองไม่เห็น ฝ่ายค้าน ฝ่ายรัฐบาล เข้าร่วม เหมือนประเทศพม่าที่นำนางออง ซาน ซูจี ผู้นำพรรคสันนิบาตแห่งชาติเพื่อประชาธิปไตย มาพูดคุยกับผู้นำทางทหาร ไม่ใช่ปรองดองแค่ปากแล้วกระทืบเขาลับหลัง พ.ต.ท.ทักษิณเหมือนหลังชนกำแพง

ผมไม่อยากให้ไปไล่ต้อนและปฏิบัติกับ พ.ต.ท.ทักษิณ เหมือนสุนัขจนตรอก เพราะสุนัขจนตรอกยังทำลายข้าวของให้เสียหายได้ ถ้าปรองดองกันได้วันนี้ที่ทำเนียบรัฐบาลก็ไม่มีการชุมนุม สำหรับ พ.ร.บ.ว่าด้วยความปรองดองแห่งชาตินั้น เข้าใจว่า พ.ต.ท.ทักษิณก็เห็นด้วยกับวิธีการที่จะทำให้เกิดความปรองดองในบ้านเมือง” นายนพดลกล่าว

ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก มติชนออนไลน์