องคมนตรีปัดเปรม สุรยุทธ์ป้ายสีแม้ว

Home / ข่าวการเมือง / องคมนตรีปัดเปรม สุรยุทธ์ป้ายสีแม้ว

พะจุณณ์เผยเปรมไม่สนใจโฟนอิน-สวัสดิ์ปัดสุรยุทธ์ใส่ร้ายแม้วไม่จงรักภักดี เปรมเมินแม้วกล่าวหาเป็นผู้มีบรมีนอกรธน.สมเจตน์ไม่ยืนยันสุรยุทธ์บงการปฎิวัติ? คมช.ปฎิวัติเพราะแม้วเผด็จการรัฐสภา

นาย สวัสดิ์ วัฒนายากร? องคมนตรี เปิดเผยว่ากรณีพ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีนายกรัฐมนตรี ออกมาโฟนอินกล่าวหาพล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ และพล.อ.สุรยุทธ์ จุลานนท์ องคมนตรีเคยถวายคำชี้แนะว่า พ.ต.ท.ทักษิณ เป็นผู้ไม่จงรักภักดีตนขอยืนยัน ไม่เป็นความจริงแน่นอนขอเอาเกียรติยืนยัน สถาบันองคมนตรีไม่ได้มีการเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับการเมือง เพราะโอกาสเข้าเฝ้ากราบบังคมทูลแต่ละครั้ง ต้องขึ้นอยู่กับพระราชวินิจฉัยของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว อย่างไรก็ตามองคมนตรี คงไม่ดำเนินการฟ้องร้องพ.ต.ท.ทักษิณในข้อหาหมิ่นประมาท เพราะที่ผ่านมาพ.ต.ท.ทักษิณ ก็พูดเช่นนี้มาตลอด

นาย สวัสดิ์ กล่าวต่อว่า โดยส่วนตัวเมื่อครั้งอดีตทุกครั้งที่เจอกับพ.ต.ท.ทักษิณ ยังรู้สึกชื่นชมว่าเป็นคนเก่ง และฉลาดมากคนหนึ่ง การออกมาเคลื่อนไหวเช่นนี้เพราะคนรอบข้างอาจให้ข้อมูลอะไรผิดคงไม่มีอะไรที่ จะต้องไปกล่าวเตือน พ.ต.ท.ทักษิณ ก็คงต้องปล่อยให้พูดไปเรื่อย ๆ และมั่นใจว่าประชาชนจะเข้าใจได้ดีว่า องคมนตรีทุกท่าน เป็นอย่างไร

พล. ร.ท.พะจุณณ์ ตามประทีป นายทหารคนสนิท พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษบอกว่า ไม่ให้ความสนใจคำพูดของ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร แม้จะโฟนอินเปิดชื่อผู้มีบารมีนอกรัฐธรรมนูญ คือพล.อ.เปรมก็ตาม เพราะก่อนหน้านี้ พ.ต.ท.ทักษิณก็พูดบอกเป็นนัยมาโดยตลอด โดยเฉพาะเวลาไปบรรยายต่างประเทศ ก็ได้เอ่ยชื่อ พล.อ.เปรม ถือเป็นเรื่องเก่าที่เอามาเล่าใหม่? ส่วนการออกมาแฉของพ.ต.ท.ทักษิณ ว่า มีองคมนตรี อีกคนเกี่ยวข้องกับการโค่นล้มอำนาจนั้น ตนไม่ทราบว่าหมายถึงใคร และไม่ห่วงว่าสังคมอาจมององคมนตรีในทางไม่ดี เพราะกลุ่มที่ชอบ พ.ต.ท.ทักษิณ ก็ไม่เคยมองในแง่ดีอยู่แล้ว ส่วน พล.อ.เปรมก็มีประชาชนจำนวนมาก ชื่นชมและศรัทธา

พล.ร.ท.พะ จุณณ์ ยังบอกอีกว่า อยากให้สื่อมวลชนหันมาสนใจความเป็นอยู่ของประชาชน ไม่ใช่เพียงเน้นการขายข่าว โดยเฉพาะการโฟนอิน ของ พ.ต.ท.ทักษิณ มิเช่นนั้นคนในสังคม จะเป็นอยู่อย่างไร

พล. อ.สมเจตน์ บุญถนอม อดีตหัวหน้าสำนักเลขาธิการคณะมนตรีความมั่นคงแห่งชาติ หรือ คมช. กล่าวว่า โดยส่วนตัวไม่เคยรับฟังการโฟนอินของพ.ต.ท.ทักษิณ ซึ่งมองว่าเป็นการสร้างพื้นที่ข่าวเพื่อต้องการให้เป็นประเด็น และให้ประชาชนได้สนใจรับฟังอย่างต่อเนื่อง ขณะที่การเปิดเผยข้อมูลของพล.อ.พัลลภ ปิ่นมณี อดีตรองผู้อำนวยการกองรักษาความมั่นคงภายใน หรือ กอ.รมน. ซึ่งระบุว่า พล.อ.สุรยุทธ์ จุลานนท์ องคมนตรี มีส่วนเกี่ยวข้องในการวางแผนปฏิวัติก็ไม่ขอแสดงความเห็น รวมถึงไม่ทราบว่าเป็นเรื่องจริงหรือไม่จริง ซึ่งไม่สามารถยืนยันได้

ทั้ง นี้เห็นว่า สาเหตุของการปฏิวัติก็เกิดมาจากตัวของพ.ต.ท.ทักษิณ เองว่าในสมัยที่ดำรงตำแหน่งนายกฯ ก็เคยเป็นเผด็จการรัฐสภาควบคุมเสียงข้างมากแต่เพียงคนเดียว ดังนั้น อยากจะให้ประชาชนที่รับฟังข้อมูลข่าวสารไม่ว่าจะเป็นกลุ่มเสื้อเหลืองหรือ เสื้อแดง รวมทั้งประชาชนทุกคนขอให้ใช้วิจารณญาณในการรับฟังข้อมูล

พร้อม กันนี้ พล.อ.สมเจตน์ กล่าวว่า เมื่อมีปัญหาเกิดขึ้นที่ส่งผลกระทบต่อประชาชนคนไทยทุกคนขอให้ทุก ๆ คนร่วมมือร่วมใจกันเพื่อฟันฝ่าอุปสรรคไปพร้อม ๆ กัน เพราะคนไทยก็เปรียบเสมือนผู้โดยสารในเรือลำเดียวกัน ซึ่งต้องร่วมกันพายเรือ เพื่อฟันฝ่าพายุออกไ

ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก โพสต์ทูเดย์