ประชาธิปัตย์ แฉ บ.เสิ่นเจิ้นไทยอนาถา โทรศัพท์ไม่มี-พนักงานคนเดียว

Home / ข่าวการเมือง / ประชาธิปัตย์ แฉ บ.เสิ่นเจิ้นไทยอนาถา โทรศัพท์ไม่มี-พนักงานคนเดียว


ประชาธิปัตย์ แฉ บ.เสิ่นเจิ้นไทยอนาถา โทรศัพท์ไม่มี-พนักงานคนเดียว

รายงานข่าวแจ้งว่า นายบุญยอด สุขถิ่นไทย ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคประชาธิปัตย์ ในฐานะ กรรมาธิการงบประมาณ ได้กล่าวว่า ตนให้ทีมงานไปตรวจสอบศูนย์บริการซ่อมบำรุงเครื่องแท็บเล็ตเด็กป.1ในประเทศไทยแห่งแรกของเสิ่นเจิ้นสโคป ที่อาคารทีซีซี ซึ่งตั้งอยู่ในเขตหลักสี่เยื้องกับมหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์

ทั้งนี้ พบว่า มีการเช่าพื้นที่ชั้น 8 ของอาคารดังกล่าวจริง แต่อุปกรณ์ต่างๆยังไม่มีความพร้อม แม้แต่ป้ายชื่อบริษัทก็ยังไม่ได้ติดตั้ง โดยในสำนักงานเป็นห้องโล่งมีอุปกรณ์เครื่องใช้สำนักงานที่จำเป็น เช่น โต๊ะ เก้าอี้ และเครื่องมือซ่อมแท็บเล็ต เพียง 1 ชุด นอกนั้นเป็นกล่องใส่เอกสารประชาสัมพันธ์แท็บเล็ตของบริษัทเสิ่นเจิ้น โดยที่สำนักงานดังกล่าวมีหนุ่มชาวจีนอายุ 24 ปี พูดไทยและอังกฤษไม่ได้ ซึ่งเพิ่งจะเดินทางมาถึงเมืองไทยเฝ้าออฟฟิศอยู่เพียงรายเดียว แม้กระทั่งโทรศัพท์สำนักงานที่จะติดต่อยังไม่มี

โดยเมื่อทีมงานของตนได้สอบถามไปยังหนุ่มจีนรายดังกล่าวได้รับคำอธิบายว่า ตนเป็นหัวหน้าฝ่ายซ่อมและสำนักงานนี้จะมีพนักงานรวม 4 คน ส่วนช่างซ่อมที่จะมาเพิ่มเติมนั้นยังไม่ทราบว่าจะเดินทางมาถึงเมื่อไหร่ และในขณะนี้มีอุปกรณ์สำหรับการซ่อมแซมเพียง 1 ชุดเท่านั้น

อย่างไรก็ตาม ตามสัญญาที่มีการลงนามครั้งแรกมีกำหนดส่งเครื่องแท็บเล็ตเด็กป.1 จำนวน 4 แสนเครื่อง โดยจะต้องจัดให้มีศูนย์ซ่อมบำรุง 30 จุดให้ครอบคลุม 77 จังหวัดทั่วประเทศ ภายในเวลา 6 เดือน และศูนย์บริการดังกล่าวจะต้องให้บริการ 24 ชั่วโมง เมื่อมีการส่งซ่อมจะต้องทำให้แล้วเสร็จภายใน 5 วันทำการ แต่ก็ไม่รู้ว่า บริษัทเสิ่นเจิ้นจะจัดตั้งศูนย์บริการซ่อมบำรุงได้ครบ 30 แห่งทั่วประเทศตามที่ระบุไว้ในสัญญาหรือไม่ นายบุญยอด กล่าว

Mthai News


เกาะติดทุกข่าวเด่น ประเด็นร้อน ในรอบวันกับ Mthainews บน facebook คลิ๊กเลย

ติดต่อทีมข่าว MThai News : news@mthai.com