คนเสื้อแดงอุดรฯ-ขอนแก่น ป่วนบุกศาลากลาง

Home / ข่าวการเมือง / คนเสื้อแดงอุดรฯ-ขอนแก่น ป่วนบุกศาลากลาง


“ขวัญชัย ไพรพนา”มาแล้ว! รวมพลคนเสื้อแดงอุดรกว่า 500 คน บุกศาลากลาง ปราศรัยโจมตีรัฐบาล ขณะที่เสื้อแดงขอนแก่น ทวงถามผู้ว่าฯสกัดเข้ากรุง

ในวันนี้ (30 มี.ค.) กลุ่มคนรักอุดร ได้ประกาศผ่านคลื่นวิทยุชมชน รวมพลคนเสื้อแดงกว่า 500 คน บุกศาลากลางจังหวัดโจมตีรัฐบาล ตร.ส่งกำลังรักษาความสงบของตำรวจ

ขณะนี้ที่หน้าศาลากลางจังหวัดอุดรธานี นายขวัญชัย สาระคำ หรือ ขวัญชัย ไพรพนา ประธานชมรมคนรักอุดร กลุ่มคนรู้ใจ ได้นำมวลชนคนเสื้อแดงเดินทางมารวมตัวกันที่หน้าศาลากลางจังหวัดอุดรธานี ประมาณ 500 คน โดยการรวมตัวครั้งนี้มีการปลุกระดมประกาศผ่านคลื่นวิทยุ FM 97.50 MHz และ 99.75 MHz

สำหรับบรรยากาศล่าสุดมีการปราศรัยผ่านเครื่องขยายเสียงโจมตีรัฐบาล นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี และไม่ยอมให้รัฐบาล ทำร้ายประชาชน ที่ทำเนียบรัฐบาล โดยมี พ.ต.อ.ชวิศ ศรีจันทร์ ผกก.สภ.มืองอุดรธานี นำกำลังทั้งในและนอกเครื่องแบบ มารักษาความสงบและขอความร่วมมือจากกลุ่มคนเสื้อแดง ชุมนุมอยู่ในความสงบและอย่าได้ทำลายทรัพย์สินของทางราชการ

เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 30 มี.ค.ได้มีกลุ่มเสื้อแดงจากพื้นที่จังหวัดขอนแก่นกว่า 100 คน ได้เดินทางไปที่ ศาลากลางจังหวัดขอนแก่น เพื่อทวงถาม นายปราโมทย์ สัจจรักษ์ ผู้ว่าราชการจังหวัด กรณีที่ไม่ให้รถโดยสารของบริษัทขนส่งรับคนเสื้อแดง เพื่อไปชุมนุมที่กรุงเทพฯมหานคร และเป็นสาเหตุให้กลุ่มคนเสื้อแดงได้ปิดถนน บริเวณบ้านกุดกว้าง ต.กุดกว้าง อ.เมือง จ.ขอนแก่น เพื่อประท้วงเมื่อกลางดึกของคืนวันที่ 25 มี.ค.ที่ผ่านมา

ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก มติชนออนไลน์