ชวรัตน์ ลาออกหัวหน้าภูมิใจไทย ชี้ อายุมาก

Home / ข่าวการเมือง / ชวรัตน์ ลาออกหัวหน้าภูมิใจไทย ชี้ อายุมาก


คาด อนุชา นาคาศัย จะนั่งเก้าอี้แทนหาก 2กลุ่มภายในพรรคปรับความใจกันได้

Mthai News ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายศุภชัย ใจสมุทร ส.ส.พรรคภูมิใจไทย ในฐานะโฆษกพรรค แถลงข่าว ภายหลังประชุมพรรค ว่า นายบุญจง วงศ์ไตรรัตน์ ส.ส.นครราชสีมา รักษาการรองหัวหน้าพรรค แจ้งต่อที่ประชุมนายชวรัตน์ ชาญวีรกูล ส.ส.บัญชีรายชื่อ ยื่นใบลาออกจากหัวหน้าพรรค เมื่อวันที่ 29 ส.ค.ที่ผ่านมา

ทั้งนี้ระบุในเอกสารลาออกว่าอายุมากแล้ว อยากให้ผู้บริหารพรรคยุคใหม่เข้ามาทำงานแทน นายชวรัตน์ ยังจะทำหน้าที่ ส.ส.และพร้อมเป็นที่ปรึกษาให้กับคณะกรรมการบริหาร พรรคชุดใหม่ด้วย

ซึ่งพรรคได้ทำหนังสือแจ้งการลาออกของนายชวรัตน์ ต่อ กกต.แล้ว รอยืนยันเพื่อพรรคจะได้เรียกประชุมใหญ่วิสามัญเลือก กก.บห.ชุดใหม่ใน 30 วัน คาดเป็นต้นเดือน ต.ค.นี้

อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายชวรัตน์ ลาออกจากหัวหน้าพรรคก่อนกำหนดสร้างความประหลาดใจให้แกนนำกลุ่มมัชฌิมา และส.ส.ทั้ง 7 คนที่ยังไม่ทราบเรื่อง

ขณะที่กลุ่มเพื่อนเนวินยอมรับว่าจากวันนี้จนถึงวันเลือกตั้ง กก.บห.ชุดใหม่ แกนนำ 2 กลุ่ม ยังปรับความเข้าใจกันไม่ได้ หากกลุ่มมัชฌิมาต้องการเสนอคนชิงหัวหน้าพรรคก็ต้องระดมคนมาโหวตแข่งกับกลุ่มเพื่อนเนวินที่จะเสนอนายอนุทิน ชาญวีรกูล และเสนอชื่อนายศักดิ์สยาม ชิดชอบ เป็นเลขาธิการพรรค แต่หากประนีประนอมได้ อาจมอบตำแหน่งเลขาธิการพรรคให้นายอนุชา นาคาศัย