ทัพเรือ พร้อมรับมือ พายุแกมี

Home / ข่าวการเมือง, ข่าวน้ำท่วม / ทัพเรือ พร้อมรับมือ พายุแกมี

สั่งกรมอู่เร่งสร้างเรือผลักดันน้ำ 100 เครื่อง หวังแก้ปัญหาน้ำท่วม กทม.

ผู้สื่อข่าว Mthai News รายงานจาก คลองเปรมประชากร ใต้ถนนรัชวิภา ว่า พล.ร.อ.จักรชัย ภู่เจริญยศ เสนาธิการทหารเรือ ในฐานะเสนาธิการศูนย์บรรเทาสาธารณภัย กองทัพเรือพร้อมคณะได้เดินทางตรวจเยี่ยมหน่วยปฏิบัติหารผลักดันน้ำ ซึ่งประจำอยู่ในพื้นที่บางเขน ลาดกระบัง ถนนบางนา-ตราด

และพื้นที่บางเสาธง รวม 13 จุด ใช้เครื่องผลักดันน้ำ จำนวน 34 เครื่อง โดยมีเจ้าหน้าที่ปฏิบัติงานประจำจุดต่าง ๆ ตลอด 24 ชั่วโมง ซึ่งเครื่องผลักดันน้ำแต่ละเครื่องสามารถผลักดันน้ำได้วันละ 100,000 ลูกบาศก์เมตร

ทั้งนี้ พล.ร.อ.จักรชัย กล่าวว่า พล.ร.อ.สุรศักดิ์ หรุ่นเริงรมย์ ผู้บัญชาการทหารเรือ ได้สั่งการให้กรมอู่ทหารเรือ เร่งดำเนินการสร้างเครื่องผลักดันน้ำ จำนวน 100 เครื่อง หลังจากคณะกรรมการบริหารจัดการน้ำอุทกภัย หรือ กบอ. ร้องขอมา ขณะนี้กองทัพเรือสร้างเสร็จไปแล้ว จำนวน 39 เครื่อง และได้ส่งไปติดตั้งตามที่ กบอ. ขอรับการสนับสนุน จำนวน 34 เครื่อง เหลืออีก 61 เครื่องที่ยังสร้างไม่เสร็จ ส่วนพื้นที่ที่นำไปติดตั้งในคลองนั้นส่วนใหญ่เป็นพื้นที่ คอขวด

ทั้งนี้กองทัพเรือจะพยายามเร่งสร้างให้เสร็จ โดย 6 ต.ค.นี้ จะสร้างเสร็จอีก 30 เครื่อง และวันที่ 21 ต.ค.จะแล้วเสร็จอีก 31 เครื่อง หลังจากนั้นจะนำไปติดตั้งตามจุดที่ตั้งเพื่อผันน้ำลงสู่ทะเลต่อไป ทั้งนี้กองทัพเรือพร้อมที่จะสนับสนุน กบอ. และ กทม.อย่างเต็มที่ ซึ่งพายุ “แกมี” จะเคลื่อนตัวผ่านประเทศไทยไปยังประเทศเวียดนามช่วงระหว่างวันที่ 5 – 8 ตุลาคมนี้ ยังไม่มีอะไรน่าวิตกอะไรแต่ถ้ามีผลกระทบก็น่าจะเป็นปริมาณน้ำฝน

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Mthai News